Người Hong Kong coi trọng lễ cầu hôn

Gốc
Cảm nhận rõ nét về áp lực kinh tế từ việc chi tiêu cho đám cưới, nhưng nhiều người Hong Kong (Trung Quốc) vẫn mạnh tay chi cho lễ cầu hôn.

Kết quả điều tra đối với 216 người có kế hoạch kết hôn trong năm 2014 do công ty điều tra thị trường FRC Hong Kong tiến hành, vừa được truyền thông nước này công bố cho thấy những người đã cầu hôn trung bình tiêu tốn 45.338 HKD (hơn 5.800 USD) cho lễ cầu hôn.

Ảnh minh họa.

Trong đó, nhẫn cầu hôn là khoản chi tiêu tốn kém nhất, chiếm 70% (khoảng 32.000 HKD), ngoài ra có 40% số người được hỏi cho biết họ còn chi một khoản tiền không nhỏ, khoảng 13.000 HKD, để ghi lại quá trình cầu hôn bằng hình ảnh và trình chiếu tại hôn lễ.

Cuộc điều tra cũng phát hiện người Hong Kong rất coi trọng lễ cầu hôn. 98,5% số phụ nữ được hỏi nói rằng đây là sự kiện trọng đại trong đời và tỉ lệ này đối với nam giới thấp hơn một chút, khoảng 93%.

Tuy nhiên, lễ cầu hôn của người Hong Kong không diễn ra bất ngờ như phim ảnh mà nhiều người trong cuộc vẫn tưởng tượng. 77% số người được hỏi cho biết sau khi hai bên đạt được nhận thức chung về việc kết hôn, phía nam giới mới tiến hành cầu hôn và thông thường, lễ cầu hôn được tiến hành trước hôn lễ từ 3 tháng tới 1 năm

Và cho dù hai bên quyết định sẽ đi đến hôn nhân, nhưng phía nam giới vẫn không hề coi nhẹ việc cầu hôn. Gần 40% số nam giới đã cầu hôn cho biết họ phải bỏ ra từ 1-2 tháng chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng này và gần 50% nói rằng họ cần nhiều thời gian hơn để chuẩn bị, có thể từ 2-3 tháng.

Trước đó, ESDlife, một cơ quan truyền thông chuyên về vấn đề cưới hỏi ở Hong Kong, cũng công bố kết quả điều tra cho biết trong năm 2013, mỗi cặp đôi ở Hong Kong trung bình chi 303.000 HKD (gần 39.000 USD) cho đám cưới, tăng 7% so với năm ngoái và tăng 34% so với năm 2009.

Vì chuyện này, nhiều cặp đôi đã xuất hiện vấn đề ở các mức độ khác nhau, trong đó 73% đã xảy ra cãi cọ với người yêu và gần 40% không muốn kết hôn, gần 20% đành phải đẩy lùi kế hoạch kết hôn.

Hà Ngọc (Phóng viên TTXVN tại Hong Kong)

Tin nóng

Tin mới