Người hùng của ĐT Việt Nam từng bị HAGL từ chối chỉ bằng 1 cuộc điện thoại

Gốc
Kết thúc trận hòa 0-0 trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đã chính thức giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Nhân vật nhận được nhiều lời khen nhất trong trận này chính là thủ môn Tuấn Mạnh của ĐT Việt Nam.

Trận đấu ra mắt của ông Park Hang Seo với tư cách HLV trưởng ĐTQG Việt Nam nhìn chung đã thành công về mặt thành tích khi ông cùng các học trò giành vé vào VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên, rất nhiều NHM cho rằng trận cầu này chưa thực sự mãn nhãn, ĐT vẫn rời rạc và vai trò của ông Park chưa thực sự tạo nên điểm sáng.

Người hùng của ĐT Việt Nam từng bị HAGL từ chối chỉ bằng 1 cuộc điện thoại - Ảnh 1

Hàng công của Việt Nam chơi khá chật vật trước Afghanistan, không có những cơ hội nổi bật và chỉ có 1 tình huống tạo ra sóng gió trước khung thành đối thủ. Những Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức còn chưa đáp ứng được kỳ vọng của NHM. Trong khi đó, hàng thủ lại để lộ khá nhiều khoảng trống, kèm người chưa chắc chắn. Người duy nhất tỏa sáng và xứng đáng được khen ngợi trong trận này chính là thủ môn Tuấn Mạnh.

Người hùng của ĐT Việt Nam từng bị HAGL từ chối chỉ bằng 1 cuộc điện thoại - Ảnh 2

Sự chắc chắn của Tuấn Mạnh giúp NHM yên tâm hơn trước những tình huống nguy hiểm đội bạn tạo ra. Thủ môn của ĐT Việt Nam có màn thể hiện xuất sắc, những pha ra vào hợp lý cứu thua trông thấy cho đội nhà. Kết thúc trận đấu, nhiều người gọi anh là "người hùng", bởi nếu không có Tuấn Mạnh trước khung thành thì chắc Việt Nam đã phải nhận kết quả khác.

Tuy nhiên, một câu chuyện ít ai biết là người hùng của ĐTVN lại từng rơi vào hoàn cảnh bị thanh lý hợp đồng sau tám năm ròng rã đóng góp cho HAGL. Hồi ấy bầu Đức quyết định đưa lứa Công Phượng, Xuân Trường lên chơi tại V.League 2015 thế nên Tuấn Mạnh bất ngờ bị thanh lý hợp đồng. Cú sốc này đến khi vợ của anh đang mang bầu, tình cảnh Tuấn Mạnh lúc đó vô cùng khó khăn.

Người hùng của ĐT Việt Nam từng bị HAGL từ chối chỉ bằng 1 cuộc điện thoại - Ảnh 3

Nói về chuyện buồn này, Tuấn Mạnh chia sẻ: “Hồi đó, tôi lên gặp lãnh đạo bày tỏ nguyện vọng chỉ cần thi đấu để nhận lương. Tôi chấp nhận chơi bóng mà không cần lót tay. Thật buồn, họ vẫn giữ nguyên quyết định và tôi cũng tôn trọng điều ấy. Tôi chỉ không ngờ về cách hành xử của lãnh đạo khi giấy thanh lý tôi chỉ nhận qua chị thư ký văn phòng…”.

MP/Theo Sohuutritue

Tin nóng

Tin mới