Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 13 được truyền thông quốc tế ca ngợi

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ được báo chí và người dân trong nước ca ngợi, anh còn gây ấn tượng với truyền thông quốc tế chú ý.

Ngày 27/2, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã cứu cháu N.P.H (ở chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) rơi từ tầng 12A (tầng 13) thoát chết thần kỳ. Suốt 2 ngày qua, tên tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được nhắc đến trên báo chí và mạng xã hội.

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh còn được bằng khen của Thủ tướng chính phủ về sự quả cảm khi hết mình cứu người. Không chỉ được báo chí trong nước đưa tin, anh Nguyễn Ngọc Mạnh còn gây ấn tượng với truyền thông quốc tế.

Nguyễn Ngọc Mạnh được báo chí quốc tế ca ngợi vì hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 13.

Tờ Daily mail của Anh đã gọi khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng l13 là "giây phút thót tim" hay "khoảnh khắc bất ngờ" và ca ngợi người tài xế này là một "anh hùng".

Còn tờ Independent cũng của Anh đã ca ngợi anh Mạnh là một "người hùng" sau khi cứu bé gái 3 tuổi. Ngày 1/3 tờ này viết rằng: "Một người đàn ông chở hàng ở Việt Nam đã được ca ngợi như một người hùng sau khi anh cứu sống một bé gái rơi từ ban công một tòa nhà cao tầng ở Hà Nội".

Còn trên trang Weibo chính thức của báo Hải Khách thuộc Nhật Báo Nhân Dân (Trung Quốc) cũng đưa tin về vụ việc bé gái thoát chết kỳ diệu khi rơi từ tầng 13 nhờ sự dũng cảm của một người đàn ông ra tay cứu giúp. Tiêu đề của bài đăng có ghi: "Bé gái 3 tuổi đang nắm lấy lan can rơi nhanh từ tầng 12, điều kỳ diệu đã xảy ra trước khi đáp đất".

Các tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan cũng dành những dòng viết ca ngợi hành động cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những từ như "người hùng" hay "sự kỳ diệu" trở thành "key words" của các trang này. Anh cũng nhận được tình cảm yêu mến từ cộng đồng mạng quốc tế. Họ dành cho anh sự trân trọng và ngợi khen. Ngoài ra, người dùng mạng cũng khuyên các bậc phụ huynh nên cẩn trọng trong việc trông nom chăm sóc con nhỏ.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-hung-cuu-be-gai-roi-tu-tang-13-duoc-truyen-thong-quoc-te-ca-ngoi-20210302152311324.htm