Với bàn thắng kết liễu “số phận” của Ba Lan ở EURO 2012, tiền vệ Petr Jiracek của CH Séc đã được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Trong phần trao giải thường Cầu thủ xuất sắc nhất trận, một giải thưởng do hãng bia Carlsberg tài trợ, cựu danh thủ Patrick Vieira đã ca ngợi Petr Jiracek chính là “trái tim” của tuyển CH Séc . Trong 90 phút thi đấu trên sân, cầu thủ của VfL Wolfsburg đã lên công về thủ hết sức ấn tượng. Không những vậy, bàn thắng duy nhất do anh thực hiện cũng góp phần tạo nên những biến đổi kịch tích của bảng A EURO 2012. Chính Petr Jiracek cũng cảm thấy bất ngờ khi Séc và Hy Lạp lại là hai đội giành quyền đi tiếp ở bảng A. Trước đó, Nga và chủ nhà Ba Lan được đánh giá là hai ứng viên sáng giá nhất trong việc vượt qua vòng bảng để vào chơi vòng tứ kết.

Tiền vệ Jiráček - Ảnh Internet

Petr Jiracek cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Tuy vậy, nếu không phải tôi ghi bàn mà một cầu thủ khác, kết quả vẫn sẽ vậy. Điều quan trọng nhất chính là việc chúng tôi giành quyền vào chơi vòng tiếp theo”.

“Chúng tôi bước vào trận đấu với Ba Lan với quan niệm rằng một trận hòa sẽ giúp chúng tôi đi tiếp. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra, chúng tôi biết được việc Nga đang thua nên chúng tôi cần một chiến thắng. Tôi nghĩ hiệp 2 đã diễn ra theo chiều hướng có lợi cho Séc. Dù chúng tôi đã gặp một chút may mắn song tôi nghĩ đội bóng của chúng tôi xứng đáng với chiếc vé đi tiếp”.

Theo Thể thao & Văn hóa Online