(TT&VH Online) - Đá hỏng quả penalty trong trận mở màn gặp Ba Lan song lúc này, Giorgos Karagounis đang được ca ngợi như một “vị thần chiến thắng” của đội tuyển Hy Lạp.

Kể từ chiến tích vẻ vang ở EURO 2004, bóng đá Hy Lạp đã trải qua nhiều thăng trầm. Cũng như các đồng đội, thủ quân Giorgos Karagounis hiểu rõ nhiệm vụ khó khăn mà đội tuyển Hy Lạp phải đương đầu trước Nga. Một chiến thắng đồng nghĩa với chiếc vé đi tiếp song nếu dựa vào phong độ đã được thể hiện trong hai trận đấu đầu tiên của bảng A, không nhiều người tin vào một điều thần kỳ cho Hy Lạp.

"Thần chiến thắng" của Hy Lạp nhận giải người hùng trận đấu từ nhà tài trợ Carlsberg

Trước một tuyển Nga rất mạnh về kỹ thuật và bóng ngắn, Hy Lạp chủ động chơi bóng dài, đây cũng là cách tấn công mà đội bóng này áp dụng trong thời gian qua. Lối chơi của Hy Lạp đã khắc chế tối đa sự nguy hiểm của tuyển Nga. Và chỉ cần một giây phút mất tập trung của hàng phòng ngự đối phương, Giorgos Karagounis đã rất nhanh tung ra một cú dứt điểm hạ gục thủ môn Vyacheslav Malafeev.

Phát biểu sau trận đấu, thủ quân Giorgos Karagounis, người đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận do hãng bia Carlbersg tài trợ, cho biết: “Tôi đã chạy về phía trước rồi tung ra một cú dứt điểm. Cám ơn Chúa khi trái bóng sau đó nằm gọn trong lưới. Đó là khoảnh khắc quan trọng trong trận đấu. Chúng tôi đã thi đấu với toàn bộ trái tim và tinh thần. Chúng tôi đã thể hiện được những phẩm chất mạnh mẽ nhất. Chúng tôi hy vọng rằng chiến thắng này sẽ mang tới niềm vui cho người dân Hy Lạp trên toàn thế giới. Đôi khi, chiếc vé vào chơi vòng tứ kết không quan trọng bằng màn trình diễn của toàn đội”.

Xem chi tiết tại đây

Anh Hiển