Người hùng tuyển nữ 'khóc' cho Công Phượng, thương Hữu Thắng

Gốc
Sau khi giành tấm HCV SEA Games, những người hùng tuyển nữ Việt Nam đã chia sẻ nỗi đau với U22 Việt Nam.

Video phỏng vấn HLV Mai Đức và Tuyết Dung:

Bước lên ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được ca ngợi như những người hùng. Trong niềm vui chiến thắng, những ngôi sao tỏa sáng của tuyển nữ không quên chia sẻ nỗi đau thất bại với U22 Việt Nam.

Người hùng tuyển nữ 'khóc' cho Công Phượng, thương Hữu Thắng - Ảnh 1

Tiền vệ Tuyết Dung

Tiền vệ Tuyết Dung tiết lộ đã cùng các đồng đội xem trận U22 Việt Nam và U22 Thái Lan trước khi đến sân: “Chúng tôi đã theo dõi hiệp 1 của U22 bóng đá nam, rất tiếc cho các em cơ hội rất sáng nhưng lại để tuột mất. Không biết nói gì hơn, xin chia buồn với các em ấy.”

Khi được hỏi liệu thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan có ảnh hưởng tới tâm lý tuyển nữ hay không, Tuyết Dung quả quyết: “Đội tuyển nữ bước vào trận đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Mình có quyền tự quyết, nếu giờ mình không làm được thì đợi bao giờ mới làm được.”

Đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên của Tuyết Dung sau lần thứ hai tham dự, trước đó cầu thủ này đã từng góp mặt ở SEA Games 2013 nhưng không thành công.

Trong khi Tuyết Dung chia buồn với các đàn em, HLV Mai Đức Chung lại bày tỏ sự cảm thông với người đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng.

“Trước khi lên xe để ra sân thi đấu tôi biết tin đội tuyển U22 Việt Nam thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan và bị loại khỏi SEA Games. Tôi thấy rất buồn. Là người trong nghề với nhau, tôi rất thông cảm với HLV Hữu Thắng, nhưng bóng đá là vậy. Thất bại và không vào bán kết được là điều đau xót với bóng đá nam.”

Ông Chung cũng khẳng định, nỗi buồn của U22 Việt Nam đã khiến tuyển nữ thêm phần quyết tâm để bóng đá Việt Nam có được tấm HCV SEA Games:

“Tôi xin chia sẻ với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Từ thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan, tôi có động viên các học trò phải chiến đấu hết mình, giành lại tấm HCV bóng đá nữ về tay bóng đá Việt Nam. Tôi rất hạnh phúc khi đội tuyển nữ đã làm được điều này.”

Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia)

Tin nóng

Tin mới