(PL&XH) - Với những người dân trong làng Nijmapur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, cậu bé Amar Singh là một vị thánh, không chỉ bởi hình dáng kỳ dị bên ngoài với chiếc đuôi khỉ mà Amar còn có khả năng chữa bách bệnh…

Thánh thần ẩn thân trong bé trai 6 tuổi

Dù mới lên 6 tuổi nhưng Amar đã rất nổi tiếng ở bang ở Uttar Pradesh, Ấn Độ và được người dân xưng tụng là hiện thân của thần Hanuman cũng bởi chiếc đuôi mọc ở lưng. Cư dân làng Nijmapur vẫn truyền tai nhau về những câu chuyện liên quan tới cậu bé này. Với chiếc đuôi dài hơn 30cm, cậu bé Amar Singh có một cuộc sống hết sức vương giả, mọi thành viên trong gia đình đều dành cho Amar sự kính trọng nhất, họ không dám coi Amar là con cái trong nhà, những người dân trong làng cũng vậy, họ gọi Amar là thánh và cậu bé này cũng tỏ ra rất thích thú khi được gọi như vậy.

Được biết từ khi mới sinh Amar Singh đã có 1 nhúm tóc dài mọc ở lưng. Lúc đó, cái đuôi chỉ dài hơn 2cm, nhưng càng ngày nó càng phát triển. Gia đình và dân làng tin rằng cậu bé là hiện thân của Hanuman, một vị thần trong đạo Hindu có ngoại hình giống như một chú khỉ. Ông Ajmer Singh, cha cậu bé, nói rằng họ không muốn cắt bỏ phần lông mọc ở lưng của Amar bởi với họ, đó là món quà của Thượng đế. Thậm chí ông Ajmer còn tin rằng, con trai của mình là ẩn thân của vị thần Hanuman thế nên ông không bao giờ dám gọi con trai với tên khai sinh bởi như vậy sẽ phạm húy. Những người thân trong gia đình ông Ajmer cũng vậy, hàng ngày họ đều tổ chức cầu nguyện dưới chân của cậu bé Amar với hy vọng mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình.

Những người dân trong làng Nijmapur hàng ngày cũng tới để cầu nguyện với hy vọng những điều may mắn sẽ đến với họ và thần Hanuman đang ẩn thân trong cậu bé Amar sẽ “thấu” những lời cầu nguyện của họ.

Danh tiếng của Amar ngày càng lan xa, vì thế hàng ngày có rất nhiều người từ các vùng khác tới đây để hy vọng được một lần diện kiến vị thần Hanuman trong lốt người và cầu mong thần phù hộ, độ trì. Con đường làng dẫn vào nhà Amar lúc nào cũng nườm nượp xe cộ, lũ lượt kẻ đi người về, đông như trảy hội. Các dịch vụ ăn theo cũng từ đó phát triển thêm khi người ta mở ra những hàng quán để bán các vật dụng cầu xin thánh thần ban phước. Có mặt tại nhà của Amar để xếp hàng đợi thánh ban phước không chỉ có những người già, tàn tật, mà ngay cả những thanh niên khỏe mạnh cũng tới đây để cầu xin đường tình duyên và cũng là để mong thần sẽ ban cho họ nhiều sự may mắn trong công việc. Do quá đông người đến nên lúc nào cũng có một hàng dài người chờ đợi đến lượt được diện kiến thần Hanuman.

Trong đám đông đang chờ tới lượt, một cụ bà đã ngoài 70 tuổi bị liệt, phải ngồi xe lăn, thở phì phò vì phải di chuyển một quãng đường xa tới đây, được người nhà nhanh chóng đẩy vào nhà thần khỉ. “Bà cụ bị liệt mấy năm nay, đã được đưa đi điều trị tại các BV nhưng chẳng khỏi. Nghe nói thần Hanuman nhập vào cậu bé Amar nên cậu bé này sẽ có quyền năng của một vị thần, chỉ cần Amar đặt bàn tay lên người là quyền năng đó sẽ được truyền sang cơ thể người bệnh, và có thể chữa được đủ loại bệnh, từ tim, gan, liệt, câm, điếc, ung thư đến đau đầu, đau bụng nên tôi dắt mẹ đến đây. Hy vọng Thánh chữa khỏi bệnh cho mẹ tôi”, con gái bà cụ nói.

Theo lịch từ 9g sáng hàng ngày, thần Hanuman mới chính thức nhập vào cậu bé Amar, thế nên những người có nhu cầu chữa bệnh cứ xếp thành từng hàng dài đợi sẵn. Trong bộ trang phục truyền thống, Amar xuất hiện và đi dọc từ dưới lên trên, dùng 2 tay sờ vào đầu từng người một. Mỗi bước thánh đi, người dân lại cúi rạp đầu nghênh đón. Có người ngồi xa quá, sợ thánh không sờ tới được liền chạy tới cầm tay thánh ấn vào đầu mình mấy lượt rồi hả hê đi ra. Những người phụ nữ bế con nhỏ khóc nức nở khi được thánh sờ vào đầu con mình. Đến gần trưa, số người đến ngày một đông, không xếp hàng khiến những người nhà của thánh cảm thấy bực mình và yêu cầu mọi người phải xếp hàng, nếu không thánh sẽ không chữa bệnh cho ai hết. Được một lúc thì Amar trở vào trong nhà để lấy lại sức do mất nhiều năng lượng khi truyền cho hàng trăm người trước đó.

Những người không được thánh truyền lực còn quay sang nói nhau do một vài người vì muốn được thánh sớm truyền năng lượng đã lách lên trước. Đó là phía bên ngoài, còn trong nhà Amar lúc nào cũng có khoảng chục người bệnh nặng nằm la liệt. Trong đó có một người đàn ông có những biểu hiện của chứng động kinh, co giật liên hồi. Không ngần ngại, Amar liền nhảy lên người nam thanh niên này rồi giậm thêm mấy cái. Trong ánh mắt mãn nguyện, người thân của bệnh nhân này mếu máo nói: “Cả nhà chỉ mong thánh Amar sớm cứu Mbana khỏi chứng động kinh đã 5, 6 năm nay. Dù gia đình đã cho đi khắp nơi chữa bệnh rồi mà không khỏi. Nghe tiếng thánh Amar là hiện thân của thần Hanuman có quyền năng chữa được mọi bệnh, nên tôi đã lặn lội từ xa đến đây để mong được thần thánh ban phước…”.

Nhiều người tại Ấn Độ còn giả danh là thần khỉ Hindu để đi ban phước cho người khác.

Sự thật...

Không kể số lượng người thường xuyên có mặt trong nhà, chứng kiến cảnh người người nằm là liệt bên ngoài nhà mới thấy năng lực của Amar là “có thật”, bởi nếu không đúng như vậy làm sao lại có nhiều người tới đây. Vợ chồng anh Butina cho biết, cả hai vợ chồng đều bị bệnh thấp khớp, bắt xe lên đây được 2 ngày. Cả hai đều đã được Amar sờ 2 lần và bệnh tình đã có nhiều dấu hiệu thuyên giảm, những con đau nhức đã giảm dần, giờ đây cả hai người đều có thể đi lại gần như bình thường, thế nên họ quyết định ở đây thêm một thời gian nữa để thần sờ cho… hết bệnh.

Mặc dù gia đình Amar khẳng định không lấy tiền của người bệnh mà chỉ làm từ thiện vì được hưởng lộc thánh. Thế nhưng những người bệnh có mang lễ vật tới để cảm ơn thì gia đình vẫn cứ xếp số lễ vật hết sức ngay ngắn trong một căn phòng rộng. Ngay chính ông Ajmer Singh cũng nói, những người mang lễ vật đến hoàn toàn tự nguyện và gia đình không yêu cầu, thế nên những lễ vật này có thể được thần tiếp nhận và sẽ làm từ thiện ở nơi khác.

Cậu bé Amar được nhiều người tôn thờ là thần linh và được coi là thần khỉ Hanuman trong những câu chuyện thần thoại của đạo Hindu. Ảnh: TL

Liên quan tới vụ việc này, ông Batrina, trưởng làng Nijmapur cũng thừa nhận, sự việc nhiều người tới nhà Amar để mong được điều trị bệnh là có thật. Cho dù chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu gia đình không tổ chức chữa bệnh theo hình thức mê tín dị đoan nhưng người nhà của Amar khẳng định họ không kêu gọi mọi người tới đây mà là do những người này tự nguyện tới, khi họ tới thì Amar chỉ tìm cách giúp đỡ họ. Về phần mình trong gia đình coi Amar là thần Hanuman không hề xúc phạm tới người khác và điều này là không thể ngăn cấm.

Theo ông Batrina đối với trường hợp này, do Amar còn nhỏ tuổi và không lấy tiền chữa bệnh nên biện pháp vận động, thuyết phục được xem là phương cách duy nhất, song song với đó mọi người cũng tuyên truyền để người dân trong vùng hiểu rõ hơn về việc thần thánh nhập vào Amar và ban cho cậu bé này khả năng chữa bệnh đặc biệt. Cùng với đó gia đình Amar cũng phải thừa nhận một thực tế rằng việc Amar mọc đuôi là do tật nứt đốt sống bẩm sinh hiếm gặp, một dạng khuyết tật của ống thần kinh xảy ra khi phôi thai phát triển trong tháng đầu tiên.

Trước trường hợp của Amar tại Ấn Độ đã ghi nhận nhiều trường hợp khác, gần đây nhất là câu chuyện thần Hanuman đã nhập vào anh Chandre Oraon sống ở Alipurduar, Tây Bengal, Ấn Độ, người cũng được coi là hiện thân của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu, bởi từ khi sinh ra, người đàn ông này đã có nhúm tóc mọc ở lưng. Câu chuyện của anh Chandre chỉ kết thúc khi chính người từng được anh Chandre điều trị khẳng định, bệnh tật của họ không hề thuyên giảm từ ngày được Chandre… sờ.

Thủy Liên