Nguời khuyết tật hào hứng với Vietnam's Got Talent

Gốc
ANTĐ - Ở mỗi điểm dừng chân, Vietnam’s Got Talent luôn được sự đón nhận, tham gia nhiệt tình của người khuyết tật. Dù có được vào vòng tiếp theo hay không thì họ vẫn luôn là người chiến thắng với nghị lực và ý chí kiên cường.

Các thí sinh đến từ hội người mù tỉnh Hải Dương

Nghệ sỹ khiếm thị chơi được nhiều nhạc cụ

Đó chính là Nguyễn Thanh Bình, một nhạc sỹ đa tài. Nếu những ai đã từng theo dõi chương trình Bài hát Việt trên VTV3 sẽ không thể quên hình ảnh của một nhạc sỹ khiếm thị hiếm hoi lên nhận giải thưởng cao quý của chương trình, không ai khác là tác giả Nguyễn Thanh Bình, chủ nhân của ca khúc Những giấc mơ. Thanh Bình sinh năm 1989 bị khiếm thị bẩm sinh, trước đây từng học khoa nhị của Học viện âm nhạc quốc gia, nhưng sau đó anh chuyển qua học ở khoa guitar.

Chàng trai đa tài Nguyễn Thanh Bình

Với đôi tai cảm nhạc tốt và sự kiên trì luyện tập, Thanh Bình có thể chơi được khá nhiều nhạc cụ. Đến với Vietnam’s Got Talent, do thời gian của tiết mục bị giới hạn, Binh chỉ có thể trình diễn 6 loại nhạc cụ là guitar, harmonica, melodic, đàn nguyệt, nhị và sáo trong 1 ca khúc. Bình đã sáng tạo mix 2 ca khúc quốc tế rất hot là Baby & Beautiful Girls lại thành một bài và trình diễn nhạc cụ dân tộc trên nền nhạc đấy. Bình chia sẻ mong muốn được tham gia vào chương trình để mang niềm vui đến mọi người và tất nhiên cũng muốn giành chiến thắng tại cuộc thi này.

Cậu bé vẽ tranh bằng chân

Nghị lực phi thường của cậu bé Trần Anh Tuấn

Thí sinh Trần Anh Tuấn sinh ra không được may mắn như bao bạn khác vì bị khuyết tật đôi tay từ nhỏ. Cậu bé 17 tuổi mà chỉ mới học lớp 7 đang được nuôi dạy tại trung tâm phục hồi chức năng Thụy An, Ba Vì, Hà Nội. Mất đôi tay, Tuấn sử dụng đôi chân của mình để sinh hoạt và học tập. Ngoài việc học ở trường, em rất thích vẽ và làm thơ và xem đó là người bạn tâm giao của mình, có điều những nét vẽ và những câu thơ của Tuấn được viết ra từ đôi chân, từ nghị lực phi thường. Đến tham dự Vienam’s Got Talent 2011, em quyết định chọn thi tài năng vẽ tranh, em vẽ về mái trường, nơi em ước mơ được học tập và vui chơi bình thường như bao bạn trẻ khác. Say sưa vẽ tranh, tiết mục dự thi của Tuấn đã làm BGK cảm động.

Tiếng đàn piano và giọng hát xúc động của thí sinh khiếm thị

Khác với nghệ sỹ khiếm thị Nguyễn Thanh Bình, Trần Văn Thương không sử dụng nhạc cụ dân tộc mà chơi piano để thể hiện tài năng của mình. Mặc dù đang học khoa đàn bầu của học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam nhưng Khương lại thích mang piano để trình diễn, như thế theo Thương sẽ gần gũi với khán giả hơn. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, Thương vừa đàn vừa hát ca khúc “Em tôi” của nhạc sỹ Thuận Yến. Thương chia sẻ ươc mơ nếu trở thành người chiến thắng của cuộc thi, anh sẽ dùng số tiền ấy để mở một phòng thu nhỏ giúp anh có thể tự thu âm và thực hiện những album nhạc gửi tặng mọi người.

Bùi Tuyết

Tin nóng

Tin mới