Người Kiến suýt mất ngôi vương phòng vé vào tay 'ma mới'

Gốc
Tuần vừa qua, Ant-man thu về 24,76 triệu USD tiền vé khu vực Bắc Mỹ, giảm 56,7% so với tuần trước, và suýt mất ngôi quán quân phòng vé vào tay đối thủ.

Cuối tuần vừa qua là khoảng thời gian khá ảm đảm đối với các rạp chiếu phim khu vực Bắc Mỹ. Dù đang trong những ngày cao điểm của đợt phim mùa hè nhưng tổng doanh thu toàn khu vực cuối tuần vừa qua đã giảm đến gần 25% so với tuần trước.

Trong đó, bộ phim siêu anh hùng Ant-man - Người kiến dù đã giảm 56,7% doanh thu so với tuần trước nhưng vẫn tiếp tục giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng doanh thu với 24,76 triệu USD. Tuy nhiên bom tấn của Marvel cũng suýt nữa không giữ nổi ngôi đầu vì bộ phim mới ra rạp Pixel theo sát phía sau với 24 triệu USD.

Cho đến giờ này, Ant-man đã thu về tổng cộng 226 triệu USD - vượt xa kinh phí sản xuất 130 triệu USD. Tại Việt Nam, bộ phim cũng đã chạm tới cột mốc 1 triệu USD chỉ sau ba ngày khởi chiếu chính thức. Với những fan ruột của Marvel, Ant-man còn đem tới những hé lộ quý giá về giai đoạn 3 của Vũ trụ điện ảnh Marvel qua hai đoạn After Credit.

Một trích đoạn của Người kiến.

Câu chuyện độc đáo và hài hước của Marvel về một siêu anh hùng xuất thân từ... siêu trộm, với động lực "hành nghề" để trở thành một người mà con gái anh thầm ngưỡng mộ, đã đạt được hiệu ứng truyền miệng nhanh chóng.

Giữa một rừng bom tấn mùa hè, bộ phim giả tưởng Pixel của Marvel bất ngờ có được thành công ngoài mong đợi với 24 triệu USD doanh thu ngay trong tuần đầu ra rạp. Bộ phim này "tranh thủ" sự yêu mến của khán giả với những trò chơi 2D đơn giản, khi lấy chính những tựa game quen thuộc như xếp hình (Tetris), bắn ruồi (Space Invaders), Pacman... làm nhân vật chính trong phim. Trong phim, những tựa game huyền thoại một thời như Pacman, Space Invader, Centipede, Donkey Kong, Smurf hay Dojo Quest sẽ bước ra thế giới thực với hình dáng 3D khổng lồ và làm duy nhất 1 nhiệm vụ – tiêu diệt trái đất.

Những tựa game huyền thoại được xây dựng trở thành những tên xâm lăng Trái đất trong bộ phim giả tưởng Pixel.

Sau hơn nửa tháng ra rạp, những sinh vật màu vàng Minions vẫn khiến khán giả "phát cuồng" vì sự đáng yêu khó cưỡng. Tuần vừa qua, bộ phim này vẫn chắc chân ở top 3 bảng xếp hạng doanh thu với 22,1 triệu USD lợi nhuận. Vậy là đến nay, binh đoàn sinh vật Minions đã mang về cho nhà sản xuất Universal số tiền 261 triệu USD, gấp 3,5 lần mức đầu tư 74 triệu USD ban đầu.

Xếp cuối bảng xếp hạng top 5 doanh thu là hai tác phẩm không mấy nổi tiếng TrainwreckSouthpaw. Trong khi Trainwreck đã ra rạp được 1 tuần, thu về 17,3 triệu USD thì tân binh Southpaw "đút túi" 16,5 triệu USD ngay trong tuần đầu ra mắt. Trong đó những "ông lớn" trong tuần trước như Inside Out, Jurasic World, Kẻ hủy diệt... đều lùi về phía cuối của top 10 bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng top 10 doanh thu phòng vé cuối tuần vừa qua

1. Ant-Man: 24,76 triệu USD

2. Pixels: 24 triệu USD

3. Minions: 22,1 triệu USD

4. Trainwreck: 17,3 triệu USD

5. Southpaw: 16,5 triệu USD

6. Paper Towns: 12,5 triệu USD

7. Inside Out: 7,36 triệu USD

8. Jurassic World: 6,9 triệu USD

9. Mr. Holmes: 2,84 triệu USD

10. Terminator: Genisys: 2,4 triệu USD

Tin nóng

Tin mới