Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người lao động cầu cứu vì chủ doanh nghiệp bỏ trốn

(ĐN) - Sáng 13-12, hàng chục công nhân Công ty TNHH may mặc Minh Giang (TP.Biên Hòa) tiếp tục đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh để nhờ hỗ trợ pháp lý, đòi lại quyền lợi vì chủ doanh nghiệp (DN) bỏ trốn hơn 1 tuần nay và đang nợ lương của công nhân hơn 2,5 tháng/người.

Công nhân tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh nhờ hỗ trợ pháp lý sáng 13-12

Công nhân tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh nhờ hỗ trợ pháp lý sáng 13-12

Theo nhiều lao động, ngày 5-12, công ty thông báo cho công nhân nghỉ việc để khách hàng kiểm tra kỹ thuật máy. Tuy nhiên sáng 6-12, công nhân đi làm thì công ty đã đóng cửa và cắt liên lạc với người lao động.

Mấy ngày liền công nhân đến công ty chờ ngoài cổng nhưng chủ DN vẫn vắng mặt. Hiện công ty nợ lương của công nhân với số tiền 250 triệu đồng và nợ Bảo hiểm xã hội 2 tháng chưa đóng cho NLĐ.

Hơn 1 tuần qua, do không liên lạc được với chủ DN, trong khi thu nhập, việc làm không có nên cuộc sống nhiều lao động rất khó khăn.

Trước thông tin phản ánh của người lao động, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh đã tư vấn, hỗ trợ người lao động làm đơn gửi quan cơ quan chức năng của tỉnh để nhờ hỗ trợ, đòi lại quyền lợi chính đáng.

Lan Mai