(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Ngày 3-3, 14 công nhân của Cty TNHH Minh Nghĩa (tại KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang) lại đến Cty để đòi tiền lương, đòi rút sổ BHXH, BHYT, trợ cấp thai sản, trợ cấp thôi việc...

Theo phản ánh của công nhân, Cty đang nợ lương tháng 1-2014 và sổ BHXH, BHYT nên ngày 19-2, họ đã đến Cty nhận nhưng không có. Sau đó Cty có cho ứng một phần nên nay họ tiếp tục đến nhận theo hẹn. Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thúy, Phó Giám đốc Cty cho biết: Do tình hình Cty đầu năm khó khăn nên có nợ lương tháng 1-2014 của 2 tổ công nhân tổng cộng khoảng 15 triệu đồng và hẹn đầu tháng 3-2014 sẽ trả.

Tuy nhiên, trong tháng 2 chúng tôi đã tìm nhiều cách chi trả cho người lao động và cho công nhân ứng một phần để đảm bảo cuộc sống, đến đầu tháng 3 thì còn nợ tiền lương của 14 công nhân với khoảng 4 triệu đồng (đã thanh toán đầy đủ tiền lương trong ngày 3-3) và tiền BHXH khoảng hơn 10 triệu đồng, một trường hợp thai sản còn thiếu 5 triệu đồng. Về phần BHXH và một trường hợp nợ tiền thai sản, đại diện Cty này hứa sẽ thu xếp đóng số tiền còn thiếu và rút sổ BHXH cho người lao động ngay khi nhận được tiền thanh toán sản phẩm từ phía khách hàng của Cty.

Đại diện Cty Minh Nghĩa làm việc với người lao động.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuấn