Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người lao động TPHCM có thu nhập cao nhất nước với 9,1 triệu đồng/tháng

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, trong quí 2 vừa qua, thu nhập của người lao động TPHCM cao nhất cả nước, đạt 9,1 triệu đồng/người/tháng, kế đó là người lao động ở Bình Dương và Hà Nội.

Cũng theo cơ quan này, thị trường lao động đã phục hồi mạnh mẽ. Trong đó, số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm đạt 50,5 triệu người, tăng hơn nửa triệu người so với quí trước đó.

Một sự kiện triển lãm tại Hà Nội. Theo Tổng cục Thống kê, thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ trong quí 2 vừa qua Ảnh minh họa: Vân Ly

Thông tin trên được đưa ra vào hôm nay (6-7) trong họp báo về tình hình lao động việc làm 6 tháng đầu năm do Tổng cục Thống kê tổ chức.

Theo ông Phạm Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động, Tổng cục Thống kê, trong quí 2 vừa qua, thu nhập bình quân tháng của người lao động cả nước đạt 6,6 triệu đồng/người, tăng 206.000 đồng so với quí 1.

Trong đó, thu nhập của người lao động tại TPHCM cao nhất, với 9,1 triệu đồng/người/tháng, kế đến là Bình Dương, với 8,9 triệu đồng/người/tháng và Hà Nội đạt 8,7 triệu đồng/người/tháng. Các tỉnh như Đồng Nai và Bắc Ninh xếp sau, với thu nhập bình quân trên đầu người mỗi tháng lần lượt là 8,6 triệu đồng và 8,3 triệu đồng.

Cũng theo ông Nam, thị trường lao động đã phục hồi mạnh mẽ trong quí 2 vừa qua. Số lao động từ 15 tuổi trở lên có việc làm đạt 50,5 triệu người, tăng hơn nửa triệu người so với quí trước.

Lao động trong khu vực dịch vụ tiếp tục khởi sắc, với 19,8 triệu người có việc làm, tăng gần 430.000 người so với quí 1. Quan chức này đánh giá, chính sách mở cửa hoàn toàn du lịch từ giữa tháng Ba rồi là cú huých quan trọng giúp lao động trong ngành dịch vụ có việc làm trở lại.

Cũng theo ông, tình trạng thiếu việc làm trên cả nước cũng được cải thiện đáng kể, chỉ còn 881.000 người thiếu việc làm trong quí 2, giảm gần 450.000 người so với quí trước.

Về lực lượng lao động chịu tác động tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, cả nước chỉ còn hơn 8 triệu người, giảm hơn một nửa so với quí 1. Trong số này, có những người mất việc, không tìm được việc làm, phải cắt giảm giờ làm…

Vân Ly

Nguồn Saigon Times: https://thesaigontimes.vn/nguoi-lao-dong-tphcm-co-thu-nhap-cao-nhat-nuoc-voi-91-trieu-dong-thang/