Các nhà khoa học cho rằng người mập sẽ có trí nhớ kém hơn so với người ốm. Khi cùng trải qua một sự việc nào đó, người ốm có thể nhớ chi tiết và nhiều hơn so với người mập.

Nguoi map co tri nho kem hon nguoi om? - Anh 1

Trí nhớ người mập có thể kém hơn người ốm - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) thực hiện. Họ đã phân tích dữ liệu của 50 tình nguyên viên có chỉ số khối cơ thể (BMI) dao động từ 18 (mức khỏe mạnh) đến 51 (mức quá mập), theo Mirror.

Nhóm nghiên cứu kiểm tra trí nhớ của những người này bằng một ứng dụng trên màn hình máy tính. Các tình nguyện viên được yêu cầu nhìn vào máy tính và cất giấu các vật hiển thị trên màn hình ở nhiều nơi vào nhiều thời điểm khác nhau.

Sau đó, các nhà khoa học yêu cầu các tình nguyện viên nhớ lại những gì họ đã giấu, khi nào và ở đâu. Kết quả cho thấy điểm số của những người béo phì thấp hơn 15 % so với những người ốm.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những người có chỉ số BMI cao sẽ có trí nhớ kém hơn. Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là biểu hiện của chứng mất trí nhớ ”, tiến sĩ Lucy Cheke tại Đại học Cambridge cho biết.

Tuy nhiên, trí nhớ này chỉ hơn kém nhau khi họ nhớ lại những sự việc xảy ra trong quá khứ, không có nghĩa là khả năng ghi nhớ kiến thức của hai đối tượng này khác nhau.

Các nhà khoa học khẳng định khối lượng kiến thức tổng quát của một người không bị ảnh hưởng bởi cân nặng của họ.

Ngọc Quý