Người mẫu Anh phẫu thuật cắt bỏ vòng một ở tuổi 24

Gốc
Sacha Mills muốn dùng hình ảnh của mình để nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư cho giới trẻ.

Theo Metro, Sacha Mills đang tham gia chiến dịch cùng thương hiệu River Island với tư cách người mẫu đại diện, nhân vật truyền cảm hứng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Cô từng nhận hung tin khi được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào tháng 5/2020, khi mới bước sang tuổi 24.

"Lần đầu tiên tôi nhận thấy điều gì đó không ổn khi thay đồ và chuẩn bị lên giường ngủ. Tôi cảm nhận rõ một khối u khi chạm tay lên ngực của mình. Tôi khá lo lắng bởi những dấu hiệu bất thường trên cơ thể", Sacha bày tỏ.

Sacha Mills trước khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Nữ người mẫu quyết định đến gặp bác sĩ và xem xét tình trạng bệnh. 2 tuần sau khi làm các xét nghiệm của bệnh viện, Sacha cảm thấy bối rối với kết quả.

Sacha nói với Metro: "Họ đưa tôi vào căn phòng yên tĩnh trước khi gặp bác sĩ phẫu thuật. Thật không may, họ đã phát hiện trên cơ thể có khối u và tôi mắc bệnh ung thư giai đoạn 3. Tôi ngã quỵ xuống sàn vì sốc, bởi tôi còn quá trẻ để mắc những căn bệnh này. Tôi còn sự nghiệp và con đường tương lai phía trước".

Sau đó, cô nhận được thông tin từ các bác sĩ rằng tế bào ung thư đã di căn ở phía ngực trái sang các hạch bạch huyết và cần phẫu thuật để loại bỏ khối u. Sau vài tuần bàn bạc cùng gia đình, Sacha đưa ra quyết định cắt bỏ ngực để giữ lại mạng sống.

"Tôi cảm thấy tuyệt vọng và buồn bã vì một cô gái phải cắt bỏ bộ phận đẹp nhất trên cơ thể của mình khi tuổi đời còn quá trẻ. Tuy nhiên, tôi buộc phải lựa chọn mạng sống, bỏ qua những điều không quan trọng", cô nói thêm.

Hình ảnh Sacha trong quá trình điều trị ung thư.

Tháng 6/2020, Sacha tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Một tháng sau, cô bước vào giai đoạn hóa trị và rụng tóc là một trong những tình trạng tồi tệ cô phải đối mặt. Bởi mái tóc chính là điều khiến nữ người mẫu tự tin nhất trên cơ thể.

Vào tháng 3, cô kết thúc quá trình xạ trị và chờ đợi ngày tiến hành phẫu thuật cấy ghép vòng một. Chính những nỗ lực vượt qua bệnh ung thu, Sacha đã nhận được sự quan tâm từ thương hiệu River Island.

Cô trở thành người mẫu đại diện, nhân vật truyền cảm hứng trong chiến dịch chống lại bệnh ung thư của hãng thời trang. Bên cạnh đó, Sacha có những buổi chia sẻ về giai đoạn "chiến đấu" cùng bệnh ung thư cho đối tượng phụ nữ trẻ.

Baroness Delyth Morgan - giám đốc điều hành của hiệp hội phòng chống ung thư - chia sẻ: "Bằng cách mua một món đồ từ bộ sưu tập ung thư vú của River Island, bạn đã đóng góp một phần vào quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ hơn 600.000 người đang mắc bệnh ung thư trên khắp nước Anh".

Sacha hiện là gương mặt đại diện dòng thời trang riêng của thương hiệu River Island.

Thuận Vũ

Ảnh: Metro

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nguoi-mau-anh-phau-thuat-cat-bo-vong-mot-o-tuoi-24-post1211669.html