Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan'

Gốc
Huệ Thi – tên thật là Nguyễn Thị Huệ, sinh ngày 23.2.1982 tại Quảng Nam. Hiện đang công tác tại Công ty CP chứng nhận và giám định VinaCert. Chị là tác giả đang nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả mạng. Trên trang Facebook cá nhân của chị, mỗi bài thơ chị đăng nhận được rất nhiều sự chia sẻ và đồng cảm từ bạn đọc.

Đây là tập thơ thứ 3 sauKhát khao và Bóng quê, được Huệ Thi viết về tình yêu với chất chứa nhiều cung bậc của cảm xúc. 36 bài thơ là 36 trạng thái, những cung bậc của tình yêu mà cuộc đời đã trải qua được tác giả gửi gắm trong từng câu thơ.

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 1

Lấy tựa đề tập thơ là “Đa đoan” cho tác phẩm thứ 3 nhà thơ đã ám chỉ cho chúng ta thấy một Huệ Thi dám bày tỏ, như một niềm tâm sự, tự thú và chấp nhận cái sự đa đoan một cách mặc nhiên, bình thản đối với định mệnh của người đàn bà qua cả tập thơ 36 bài, mà chủ yếu là thơ về tình yêu, về thân phận của người phụ nữ. Người phụ nữ yêu, một tình yêu đa đoan như thể trời đã thắt buộc vào cái mê lộ hồng nhan của chị.

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 2

Người ta vẫn thường nói “đợi chờ là hạnh phúc” và trong tình yêu của Huệ Thi cũng vậy, đôi khi chúng ta thật sự đem lòng yêu thương một ai đó thì việc chờ đợi cũng sẽ mang lại cho bạn một tình yêu đích thực và đúng nghĩa. Trong thơ Huệ Thi hình ảnh người con gái yêu điên cuồng, yêu một cách quả quyết và mạnh mẽ là thế, ậy vậy mà cũng có lúc phải thốt ra những lời đa đoan

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 3

Tình trong “Đa Đoan” mới là chủ đề xuyên suốt cả tập thơ. Tình được dẫn dắt và trang trải qua những cung bậc nhớ nhung, dỗi hờn, nồng nàn lãng mạn và cả những nuối tiếc xót xa… Những câu thơ như được thốt lên trong cơn say tình ái ẩn chứa bao nỗi niềm yêu thương cháy bỏng đến mụ mị, để rồi cứ thế ám ảnh và day dứt. Những câu thơ chan chứa nỗi niềm đã làm thổn thức trái tim người đọc, điều đó đã là niềm hạnh phúc đối với người cầm bút.

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 4

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 5

Tình trong “Đa Đoan” của Huệ Thi cảm xúc luôn tuôn chảy một cách mạnh mẽ, có vẻ như tác giả đã không kiềm chế được xúc cảm tình yêu của mình nên cứ mặc cho nó ào ạt hiện ra khiến cho mỗi bài thơ như một cung bậc một trạng thái tình cảmđược thể hiện một cách trọn vẹn. Hư ảo nhưng thật gần gũi, cay đắng nhưng cũng đong đầy tình cảm yêu thương. Kết cấu niêm luật chặt chẽ, ý tứ mạch lạc và ngôn ngữ trong sáng đã làm cho "Đa Đoan” đạt được thành công về thủ pháp cũng như nghệ thuật biểu đạt của thi ca.

Người mẫu ảnh ra mắt tập thơ thứ 3 'Đa đoan' - Ảnh 6

Và, “Đa Đoan” là một tác phẩm thi ca rất đáng để mọi người đón nhận và trân trọng.

Tin nóng

Tin mới