Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người mẫu Mỹ Duyên: 'Tôi tự tin sống và hạnh phúc với ngoại hình khác biệt của mình'

Báo Tổ Quốc
Gốc

Cũng như chiếc mũi không xương của Mỹ Duyên, cô người mẫu trẻ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho công chúng bởi tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực và sự tự tin của mình.

Nếu thế giới có những người mẫu gây ấn tượng bởi body ngoại cỡ hay làn da loang lổ khác biệt thì làng mẫu Việt cũng có một người mẫu đặc biệt như vậy với chiếc mũi không xương. Đó là người mẫu Phạm Thị Mỹ Duyên.

Mỹ Duyên sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên ngành luật trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Mỹ Duyên đã gây ấn tượng mạnh cho công chúng cũng như giám khảo The Face Vietnam 2022 với vẻ ngoài khác biệt của mình. Dĩ nhiên, đằng sau một cô gái khác khác biệt với số đông cũng luôn là sự nỗ lực gấp 5, gấp 10.

Mỹ Duyên gây chú ý tại The Face Vietnam bởi vẻ ngoài đặc biệt của mình.

Mỹ Duyên gây chú ý tại The Face Vietnam bởi vẻ ngoài đặc biệt của mình.

Bị body shaming, từng trầm cảm và nghĩ quẩn

Mỹ Duyên sinh ra với chiếc mũi dị tật bẩm sinh. Hồi nhỏ, mũi của cô giống như một cục mỡ, cô bé vô tư đến độ dùng tay xoay tròn chiếc mũi của mình một cách thích thú.

Mỹ Duyên kể: "Hồi tôi 1 tuổi, ba mẹ phải dùng ống xi lanh hoặc ống hút, nhét vào để tạo lỗ mũi cho tôi thở. Tôi đã trải qua 1 lần phẫu thuật vào năm 8 tuổi thì mới như hiện tại". (nguồn chương trình: Hạnh phúc ở đâu – truyền hình Tây Ninh)

Sớm nhận biết mình khác biệt so với chúng bạn, cũng có khi bị các bạn chọc ghẹo nhưng tuổi thơ của Mỹ Duyên vẫn bình yên như bao bạn bè cùng trang lứa cho tới khi cô học cấp 3.

Một nhóm bạn trong lớp dùng những từ ngữ rất nặng nề để gọi hoặc nói về cô: Duyên mũi xẹp, Duyên mũi khỉ... Thậm chí, có phụ huynh đã tới tận nhà, nói với ba Mỹ Duyên rằng: "con này mũi khỉ thì tôi nói nó mũi khỉ chứ nói nó mũi gì".

Từng nghĩ quẩn khi bị miệt thị ngoại hình

Từng nghĩ quẩn khi bị miệt thị ngoại hình

Tất cả những điều đó khiến Mỹ Duyên trầm cảm nặng. Trong thời gian đi học, đang ngồi trong lớp mà Mỹ Duyên cũng tự khóc và cảm thấy rất sợ hãi mọi người xung quanh. Thậm chí lúc đó, Mỹ Duyên đã phải về xin ba mẹ cho nghỉ học vì không muốn đi học nữa. Sau đó gia đình khuyên răn nên Mỹ Duyên mới lại quay lại đi học.

"Tôi bị body shaming tại chính ngôi trường mình học. Suốt 2 năm lớp 10 và 11, tôi sống khép mình, không tiếp xúc với mọi người. Cứ về nhà là khóc và bị bệnh trầm cảm suốt thời gian đó. May mắn là còn có gia đình, bạn bè bên cạnh nên dần dần tôi đã thoát ra được" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Có lần, Mỹ Duyên nghĩ tiêu cực và hành động dại dột. Cô uống thuốc ngủ tự tử nhưng may mắn được gia đình phát hiện, ngăn chặn kịp thời. "Lúc đó tôi không chịu được nữa", Mỹ Duyên xúc động kể.

Phải tới sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Mỹ Duyên đã viết 1 bài viết để bảo vệ mình và những người giống mình. Từ đó, cô mới tự tin, thấy mình bình thường trước mọi người.

Chính gia đình, em gái và bạn bè đã vực lại tinh thần của Mỹ Duyên để sống tự tin và yêu thương chính bản thân mình hơn từng ngày.

Chính gia đình, em gái và bạn bè đã vực lại tinh thần của Mỹ Duyên để sống tự tin và yêu thương chính bản thân mình hơn từng ngày.

Lạc quan, tự tin và sống tích cực

Cũng như chiếc mũi không xương của Mỹ Duyên, cô người mẫu trẻ để lại ấn tượng mạnh mẽ cho công chúng bởi tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực và sự tự tin của mình.

Mỹ Duyên có người em song sinh. Năm lớp 10, em gái song sinh của cô đi tham gia casting lớp học của siêu mẫu Xuân Lan. Mỹ Duyên đi theo với tinh thần ủng hộ em gái nhưng lại nhận được sự động viên, khích lệ vô cùng lớn từ gia đình nên mạnh dạn tham gia lĩnh vực người mẫu.

Khi được MC Cát Tường hỏi, tại sao lại mong muốn làm người mẫu, Mỹ Duyên thật thà: "Với chiều cao 1m80, body này và gương mặt đặc biệt thì tôi tin mình có thể làm người mẫu" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Tuy tuổi đời còn trẻ và chỉ mới vào nghề chưa lâu nhưng Mỹ Duyên đã tham gia trình diễn trên khá nhiều sàn catwalk thời trang trẻ và mẫu ảnh. Gần đây nhất, Mỹ Duyên tham gia casting The Face 2022 và ngay lập tức để lại ấn tượng quá mạnh cho ban giám khảo cũng như công chúng dù không được chọn.

Mỹ Duyên tự tin mình sẽ thành công khi làm người mẫu

Mỹ Duyên tự tin mình sẽ thành công khi làm người mẫu

Dù vậy, khó khăn mà cô người mẫu trẻ đối diện chắc chắn còn rất nhiều. Mỹ Duyên tâm sự, các nhà thiết kế vẫn chưa đón nhận 1 người có vẻ ngoài đặc biệt như cô.

May mắn là trong môi trường làm việc của Mỹ Duyên, mọi người rất vui vẻ, hòa đồng với cô. Chính điều đó phần nào thúc đẩy đam mê của Mỹ Duyên nhiều hơn với công việc này.

Hiện tại, Mỹ Duyên vẫn đang tiếp tục trau dồi kỹ năng catwalk qua các lớp đào tạo người mẫu chuyên nghiệp, cố gắng tạo cho mình lối sống tích cực, cách suy nghĩ phóng khoáng để tự tin hơn trong công việc.

Mỹ Duyên nói: "Cho đến giờ phút này, tôi tự tin sống và hạnh phúc với ngoại hình khác biệt của mình. Tôi cũng không buồn vì những ánh mắt tò mò hay lời miệt thị của người khác. Tôi càng không làm điều gì dại dột cho bản thân vì những lời nói đó", (nguồn: Hạnh phúc ở đâu).

Mỹ Duyên cũng tiết lộ, cô mới đi bác sĩ khám mũi. Bác sĩ khẳng định, mũi của Mỹ Duyên có thể phẫu thuật được giống người bình thường khoảng 70%. Tuy nhiên, do đề kháng của cô còn yếu, chưa thể chịu được khoảng thời gian phẫu thuật dài 16 tiếng nên Mỹ Duyên tạm ngưng, đợi sức khỏe tốt hơn mới thực hiện.

Mỹ Duyên tự tin, lạc quan, suy nghĩ tích cực và hạnh phúc với vẻ ngoài đặc biệt của mình.

Mỹ Duyên tự tin, lạc quan, suy nghĩ tích cực và hạnh phúc với vẻ ngoài đặc biệt của mình.

Nhiều người sẽ nghĩ, với vẻ ngoài đặc biệt đó, Mỹ Uyên khó có bạn trai. Kỳ thực, cô đã có bạn trai 3 năm qua.

"Bạn đó đến với tôi không phải vì ngoại hình mà vì năng lượng tích cực ở tôi. Tôi vui tươi, bỏ ngoài tai hết mọi lời miệt thị. Chính điều đó đã thu hút bạn ấy. Khi tôi cần là bạn đó luôn xuất hiện và không bao giờ chê bai tôi. Tôi thấy rất vui khi ở bên bạn. Gia đình bạn trai cũng thương tôi lắm", Mỹ Duyên thổ lộ tại chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Nguyễn Hương