Người mẹ: Chỉ là tai nạn trong sinh hoạt...

Gốc
(PL&XH) - Theo xác minh của PV báo PL & XH, nữ sinh bị chém vào vùng cổ là Nguyễn Thị Thơm, SN 1997, trú tại xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, nguyên học sinh trường THCS Hoa Động.

Khoảng 14h ngày 14-6, khoa cấp cứu Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng, tiếp nhận một nữ học sinh bị một vết chém vào gáy, gây chấn thương vùng cột sống cổ, sau khi cấp cứu, nạn nhân được đưa về điều trị tại khoa chấn thương của bệnh viện trong tình trạng suy sụp về mặt tinh thần.

Theo xác minh của PV báo PL & XH, nữ sinh bị chém vào vùng cổ là Nguyễn Thị Thơm, SN 1997, trú tại xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, nguyên học sinh trường THCS Hoa Động. Những người dân thôn Đồng Giá Lâm cho biết, nữ sinh Nguyễn Thị Thơm bị chính Nguyễn Trịnh Định, SN 1977, cha ruột của mình dùng dao "cứa cổ".

Theo người thân của cháu Thơm cho biết, sáng ngày 14-6, nhà bà ngoại của cháu Thơm, tổ chức gặt lúa, mẹ cháu Thơm sang phụ giúp bà ngoại công việc đồng áng từ sáng sớm. Khoảng 10h, sau khi tan ca học thêm ở trường, Thơm về thẳng nhà bà ngoại để phụ giúp bà nấu cơm phục vụ thợ gặt… . Tại đây, Thơm đã bị dao cứa vào cổ. Sau khi sơ cấp cứu tại cơ sở y tế gần nhà, do vết thương còn chảy máu, Thơm được đưa đến cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên. Do vết thương quá nặng, Thơm tiếp tục được đưa đến Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp điều trị. Tâm sự bên hành lang phòng bệnh, chị Nguyễn Thị Huệ, SN 1978, mẹ cháu Thơm cho biết, đây chỉ là "tai nạn" trong sinh hoạt.

Ông Lê Quang Hòa, trưởng thôn Đường Đá cho biết, anh Định có nghề thợ xây, thời gian nông nhàn, anh đi theo các tốp thợ xây trong vùng. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của gia đình vẫn lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp (năm học 2011- 2012), tỏ rõ sự lo lắng cho cô học trò nhỏ của mình: Chỉ còn ít ngày nữa đến kỳ thi tuyển sinh vào cấp 3, không biết học trò Nguyễn Thị Thơm có kịp bình phục sức khỏe để tham gia kỳ thi này hay không. Cô Huyền cho biết, là chủ nhiệm hai năm cuối cấp của học trò Nguyễn Thị Thơm, Thơm có sức học khá, được gia đình quan tâm trong việc học. Ngay sau khi nhận được tin báo, mặc dù đang là kỳ nghỉ hè, học sinh khối lớp 9 chuẩn bị thi vào cấp 3 nhưng các bạn học sinh cùng lớp vẫn tổ chức thăm hỏi, động viên Thơm mau lành vết thương. Theo cô Huyền, trong thời gian làm chủ nhiệm, tiếp xúc với phụ huynh học sinh thì thấy anh Nguyễn Trịnh Định là người rất yêu thương cô con gái của mình.

Lãnh đạo xã Hoa Động cho biết, mới chỉ nắm được sự việc thông qua cán bộ thôn Đường Đá. Người nhà cháu Thơm chưa trình báo vụ việc tới chính quyền cấp cơ sở.

Nam Khánh

Tin nóng

Tin mới