'Người Mẹ làng Sen' - Chương trình nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác

Với mục đích tôn vinh hình tượng Bà Hoàng Thị Loan - người mẹ, người phụ nữ đảm đang, nhân hậu đã góp phần quan trọng hình thành nhân cách Hồ Chí Minh; khẳng định vai trò, phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình nghệ thuật 'Người Mẹ làng Sen'.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2022) được tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào 20h00 ngày 14.5

Ban tổ chức cho biết, “Người Mẹ làng Sen” là chương trình tổng hòa nhiều loại hình nghệ thuật biểu diễn: ca, múa, nhạc, trong đó chú trọng tới những hoạt cảnh múa và ca từ khắc họa và tôn vinh hình tượng hoa sen, hình tượng người Mẹ Hoàng Thị Loan- đến hình tượng những người mẹ, người phụ nữ nói chung trên đất nước Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Người Mẹ làng Sen, Ân tình Mẹ và Hương sen hội tụ đất trời đều nhằm tôn vinh hình tượng Người Mẹ thanh cao, vừa gợi nhớ tuổi thơ của Bác trên nền tạo cảnh núi Chung, Kim Liên, Nam Đàn, nơi ngày xưa Bác Hồ thuở thiếu thời thường lên chơi trò kéo eo và tập đánh trận giả. Hoa Sen là biểu tượng xuyên suốt cảnh quan và nội dung chương trình. Đây là loài hoa vừa cao cả, tinh khiết, lại vừa giản dị, đặc biệt là ở môi trường nào cũng vươn lên, khẳng định sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam chịu thương, chịu khó và đức hy sinh cao cả, luôn che chở, chăm sóc, nuôi nấng dạy dỗ các con nên người.

Trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Bích sẽ trao các tác phẩm triển lãm Ảnh nghệ thuật “Đời Sen”, gồm 50 tác phẩm về đời Sen, Phụ nữ và Sen cho Hội LHPN Việt Nam để tổ chức bán đấu giá và toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để triển khai thực hiện các chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 vào 20h00 ngày 14.5.

Q.HOA

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/xa-hoi/artmid/619/articleid/52726/%E2%80%9Cnguoi-me-lang-sen%E2%80%9D-chuong-trinh-nghe-thuat-nhan-dip-ky-niem-132-nam-sinh-nhat-bac