Người mẹ ung thư vú rơi lệ khi cho con bú

Gốc
Trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực, Sarah Whitney (Mỹ) cho con trai bú, tay che mặt để giấu đi những giọt nước mắt.

Người mẹ ung thư vú rơi lệ khi cho con bú - Ảnh 1

Sarah khóc khi cho con bú lúc bé mới chào đời. Ảnh: Kate Murray.

Theo Mirror, Sarah Whitney 31 tuổi (Anh) được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn ba ngay giữa thai kỳ. Cô phải cắt bỏ một bên ngực khi đang mang bầu và tiến hành hóa trị.

Ưu tiên hàng đầu khi ấy của Sarah là sinh con an toàn, và bé trai Kal-El đã may mắn chào đời khỏe mạnh ở tuần thai thứ 36. Đón con trong tay, Sarah cho bé bú với bên ngực còn lại và không kiềm nổi cảm xúc.

Khoảnh khắc ấy đã được nhiếp ảnh gia Kate Murray ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý. Một phụ nữ bình luận: "Bức ảnh đẹp một cách tinh khiết không lời nào nói hết được. Nó đẹp đến nghẹt thở".

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Sarah dần hồi phục nhưng cô phải đối mặt với hóa đơn viện phí đắt đỏ. Cảm phục trước tấm lòng người mẹ, nhà hảo tâm từ khắp thế giới đã cùng quyên góp giúp Sarah gần 8.000 USD.

Có người gửi lời nhắn: "Tôi không biết bạn nhưng tôi hy vọng có thể giúp đỡ phần nào. Từ một người cũng đang chiến đấu lại bệnh tật. Chúng tôi cổ vũ bạn".

Sarah còn được những bà mẹ khác quyên góp sữa. Cô phải ngừng cho con bú sau 2 tuần để tiếp tục hóa trị. "Đã có 27 chị em cho sữa để tôi nuôi con. Tôi đã cầu Chúa, thật tuyệt là con không hề kén ăn. Con có thể ăn được mọi loại sữa" - Sarah nghẹn ngào.

Bé Kal-El giờ đây đã 6 tháng tuổi và Sarah đang điều trị tại nhà. Nói về bức ảnh xúc động, người mẹ chia sẻ: "Việc con ra đời an toàn và có các y bác sĩ túc trực bên cạnh đề phòng mọi vấn đề vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi đã được ở bên con và ngập tràn hạnh phúc".

Tin nóng

Tin mới