Hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản nợ tiền thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Những tưởng việc nợ thuế chỉ là chuyện giữa ngành Thuế với doanh nghiệp, nhưng giờ đây, sau khi danh sách các doanh nghiệp nợ thuế được công bố công khai thì nó đã trở thành đề tài rất được giới đầu tư bất động sản, khách mua nhà quan tâm. Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 185 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ hơn 215 tỷ đồng.

Nguoi mua nha can "ne" du an no thue - Anh 1

Ảnh minh họa

Hiện tại có 176 doanh nghiệp nợ thuế tương ứng với số tiền hơn 190 tỷ đồng và 9 đơn vị nợ tiền thuê đất với hơn 25 tỷ đồng. Đáng nói, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản nợ thuế lên tới gần 60 đơn vị.

Được biết, Ông "Trùm" nợ tiền thuế, phí là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bất động sản Lanmak nợ hơn 19,7 tỷ đồng và giữ ngôi vị "quán quân" về nợ thuê đất là Công ty TNHH Liên doanh Đầu tư Xây dựng Tam Trinh nợ gần 12 tỷ đồng.

Tính đến 8 tháng đầu năm 2016, Cục thuế TP. Hà Nội đã đăng công khai 8 đợt với 1.084 doanh nghiệp và dự án nợ tiền thuế, phí, tiền sử dụng đất với số nợ thuế tương ứng là hơn 2 nghìn tỷ đồng. Kết quả sau công khai, đã có 500/1.084 doanh nghiệp nộp với số tiền thuế nợ là hơn 349 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Huỳnh Nga