Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người nghèo Tuyên Quang xúc động nhận quà của đoàn tình nguyện Trung ương Đoàn

Nhận được phần quà của đoàn tình nguyện của Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, nhiều người dân ở xã Minh Thanh (Sơn Dương, Tuyên Quang) không khỏi xúc động.

Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2021, thực hiện các hoạt động hướng về địa chỉ đỏ của tổ chức Đoàn nhân dịp kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ngày 21/3, Ban Thường vụ Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn triển khai chương trình tình nguyện tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Mở đầu chương trình, đoàn tình nguyện bao gồm các đoàn viên đến từ Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, các đồng chí đại diện Hội Đồng đội tỉnh Tuyên Quang, Huyện đoàn Sơn Dương, các nhà tài trợ: Co.opmart Việt Trì (Phú Thọ), Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh,… do anh Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia làm trưởng đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cò, xã Minh Thanh.

Nhận được phần quà từ đoàn tình nguyện, cô Lý Chung (56 tuổi, người dân thôn Cò) xúc động nói: “Tôi bị xương khớp đã 20 năm, đi lại khó khăn nhưng hôm nay nghe có đoàn tình nguyện của Trung ương Đoàn đến tặng quà, tôi phải bảo con trai chở ra đây ngay. Phần quà này với chúng tôi đỡ đần được bao nhiêu bữa ăn. Cảm ơn các cháu đoàn viên, mong đoàn luôn mạnh khỏe và có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa”.

Đoàn cũng trao tặng 2 tủ sách dành cho thiếu nhi của thôn Cò.

Bên cạnh đó, đoàn tình nguyện còn khánh thành 1 sân chơi cho thiếu nhi của thôn có giá trị 40 triệu đồng.

Đặc biệt, hoạt động tình nguyện lần này còn tổ chức ký chương trình phối hợp hoạt động của Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn với Huyện đoàn Sơn Dương. Triển khai chương trình Triệu bữa cơm.

Tiếp nối chương trình, đoàn tình nguyện đã đến thăm khu vực bia di tích cơ quan Trung ương Đoàn đang chuẩn bị hoàn thiện để chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn (26/3).

Đồng thời đoàn còn đến thăm hỏi, động viên gia đình chú Nguyễn Văn Tôi, người trông coi, bảo vệ, bảo dưỡng khu di tích Trung ương Đoàn suốt 15 năm; chú Tôi cũng là người tình nguyện hiến đất để tôn tạo, mở rộng khu di tích.

Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng đến dâng hương và thăm quan lán Nà Nưa - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ở và làm việc từ cuối tháng 5/1945 đến ngày 22/8/1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thuộc khu di tích Tân Trào.

Dâng hương và thăm quan di tích đình Hồng Thái - trạm liên lạc đặc biệt quan trọng của Ban Bảo vệ khu ATK trong suốt thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp.

Dâng hương và thăm quan khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng ở Tân Trào.

Kết thúc chuyến tình nguyện lần này, anh Nguyễn Duy Hưng hy vọng, thông qua các hoạt động tình nguyện hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các đoàn viên thanh niên sẽ nâng cao nhận thức về truyền thống vẻ vang của Tổ chức Đoàn Thanh niên trong suốt 90 năm qua. Đồng thời mong muốn các đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, gắn liền với những nhiệm vụ chính trị chuyên môn của địa phương, đơn vị.

Lộc Liên

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/nguoi-ngheo-tuyen-quang-xuc-dong-nhan-qua-cua-doan-tinh-nguyen-trung-uong-doan-1810111.tpo