Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người nhà bầu Đức 'lướt sóng' cổ phiếu HNG

Em gái ông Đoàn Nguyên Đức vừa mua vào cổ phiếu HNG lại muốn bán ra ngay trong thời gian cổ phiếu này không có quá nhiều biến động giá.

Bà Đoàn Thị Nguyên Thảo, em gái ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức - Phó Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico) vừa thông báo bán ra toàn bộ 46.900 cổ phiếu HNG trong thời gian 5/4-4/5.

Đáng chú ý, lượng cổ phiếu này mới được bà Thảo mua trong giai đoạn 9-25/3. Cổ phiếu HNG giao dịch trung bình quanh mốc 12.000 đồng/cp, không có nhiều biến động trong khoảng thời gian này.

Hiện tại, HNG rớt còn 11.600 đồng/cp, nếu bán ra số cổ phiếu trên thì em gái bầu Đức thu về hơn nửa tỷ đồng.

Em gái bầu Đức muốn bán ra lượng cổ phiếu vừa mua vào.

Về giao dịch tại HNG, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) – công ty do bầu Đức làm Chủ tịch HĐQT – cũng đang đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu HNG để cơ cấu tài chính cho đối tác chiến lược trong thời gian từ 22/3-20/4.

Nếu thương vụ thành công, dự kiến tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico giảm xuống còn 22,57% vốn và nhường lại ghế cổ đông lớn nhất cho CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco) với tỷ lệ sở hữu 27,63%.

Mới đây, HNG vừa thông báo thay đổi Tổng Gám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty. Theo đó, HĐQT thông qua miễn nhiệm chức tổng giám đốc và người đại diện đối với bà Võ Thị Mỹ Hạnh kể từ ngày 18/3. Đồng thời, HĐQT HAGL Agrico bổ nhiệm ông Trần Bảo Sơn làm tổng giám đốc công ty nhiệm kỳ 2021 - 2025, kể từ ngày 18/3.

Tại ĐHCĐ bất thường của HAGL Agrico tổ chức vào tháng 1 đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ và bổ sung vốn hoạt động.

Theo đó, HAGL Agrico dự kiến phát hành 550 triệu cổ phiếu mới cho chủ nợ là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico). Tỷ lệ hoán đổi nợ là 10.000 đồng : 1 cổ phần. Cùng với đó, HAGL Agrico cũng phát hành thêm hơn 191 triệu cổ phiếu cho Thagrico để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất và tái cơ cấu tài chính.

Sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu mới, Thagrico sẽ trở thành công ty mẹ của HAGL Agrico. Tỷ phú Trần Bá Dương cũng chính thức được bầu vào HĐQT và trở thành Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico.

Anh Nhi

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/tai-chinh-ngan-hang/nguoi-nha-bau-duc-luot-song-co-phieu-hng-112112.html