Người nhà bức xúc vì trẻ sơ sinh tử vong

Gốc
(Zing) - Yêu cầu bác sĩ chỉ định mổ để sinh con trong đêm nhưng không được, đến sáng hôm sau sản phụ được đưa vào phòng phẫu thuật nhưng đứa bé sinh ra đã thiệt mạng.

Chiều ngày 16/6, bà Đặng Bé Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau cho biết, có một gia đình bức xúc khi bé sơ sinh mổ bắt ra khỏi bụng mẹ đã tử vong tại bệnh viện này.

Đó là bé gái nặng 3,2 kg, con của chị Lê Thị Kiều Nga, 27 tuổi, ngụ khóm 3, phường 6, thành phố Cà Mau. Theo gia đình sản phụ, chị Nga được đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau vào 22h đêm ngày 15/6 để sinh vì trở dạ.

Anh Nguyễn Văn Luân (chồng chị Nga) kể rằng khi thấy vợ đau bụng nhiều, gia đình yêu cầu mổ nhưng bác sĩ trực nói “không sao, cứ để sinh thường”. Thế nhưng đến 9 giờ sáng hôm sau (ngày 16/6), khi mổ cấp cứu thì con của chị Nga tử vong khi vừa ra khỏi bụng mẹ.

Quá bức xúc trước cái chết của bé sơ sinh, người nhà sản phụ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân bởi trước đó bác sĩ cho biết thai nhi phát triển tốt, theo dõi sinh thường qua ngã âm đạo.

Theo bà Đặng Bé Nam, ngày 18/6 tới đây bệnh viện sẽ họp tìm ra nguyên nhân cháu bé tử vong. Trong trường hợp kíp trực có sai sót thì bệnh viện sẽ báo cáo Sở Y tế Cà Mau để có hướng xử lý kỷ luật kíp trực.

VÕ DŨNG

Theo Infonet

Tin nóng

Tin mới