Người nhà nạn nhân mong muốn tiếp tục tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3

Gốc
Gia đình và người thân các nạn nhân chia sẻ những khó khăn của lực lượng chức năng, bày tỏ nguyện vọng các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Tối qua (26/11), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi họp với các ban, ngành và gia đình, người thân các nạn nhân mất tích ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 để bàn phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích giai đoạn tiếp theo.

Bàn phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 giai đoạn tiếp theo

Tại cuộc họp, Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Sau khi ngăn đập nắn dòng sông Rào Trăng lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm giai đoạn 3 ở lòng sông, khu vực tìm kiếm là lòng sông, dưới chân địa điểm xảy ra vụ sạt lở núi vào khuya ngày 12/10. Qua tìm kiếm lực lượng cứu hộ chỉ phát hiện 1 thi thể nạn nhân. Đến nay công tác tìm kiếm các nạn nhân giai đoạn 3 đã hoàn tất. Hiện lực lượng cứu hộ tìm thấy 6 thi thể, còn 11 công nhân gặp nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 chưa tìm thấy.

Người thân các gia đình nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 mong muốn được tiếp tục cuộc tìm kiếm

Thân nhân các nạn nhân mất tích còn lại ở Rào Trăng 3

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Hiện nay công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang chuyển sang giai đoạn 4, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, mực nước của sông Rào Trăng rất lớn nên tạm dừng. Tại cuộc họp, gia đình và người thân các nạn nhân, chia sẻ những khó khăn của lực lượng chức năng, bày tỏ nguyện vọng các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Ông Lê Thanh Thiệu, chú ruột của nạn nhân Lê Thanh Hải còn mất tích tại Rào Trăng 3 cho biết: “Tôi mong muốn UBND tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành, phối hợp với Công ty Thành Đạt tiếp tục giúp đỡ các nạn nhân còn lại để đưa về các gia đình. Hy vọng như vậy để nguôi ngoai bớt nỗi đau khổ cho các gia đình"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nguoi-nha-nan-nhan-mong-muon-tiep-tuc-tim-kiem-nguoi-mat-tich-o-rao-trang-3-820370.vov