Người nhập cảnh Singapore từ các nước có nguy cơ cao phải cách ly 21 ngày

Gốc
Chính phủ Singapore hôm qua (4/5) đã quyết định nâng thời gian cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh từ các nước có nguy cơ cao lên 21 ngày.
0:00 / 0:00
0:00

Ngoại trừ Australia, New Zealand, Brunei và Trung Quốc (gồm cả Hong Kong, Đài Loan, Ma Cao), người nhập cảnh từ tất cả các nước khác đều là đối tượng áp dụng của quy định mới này. Những người từ Fiji và Việt Nam được phép hoàn thành 7 ngày cách ly cuối tại nhà.

Mọi người đang ngồi ăn ở Chợ Geylang Serai ngày 19/6/2020, ngày đầu tiên trong giai đoạn 2 Singapore mở cửa trở lại. Ảnh: Try Sutrisno Foo

Cùng với đó, Chính phủ Singapore cũng quyết định thắt chặt hơn nữa một số biện pháp giãn cách xã hội để giảm đi lại và tương tác trong thời gian từ ngày 8/5 - 30/5.

Theo đó, hoạt động tụ tập giảm từ 8 xuống 5 người; các tour du lịch giảm quy mô phục vụ từ 50 khách xuống còn 20 khách; số lượng nhân viên tại nơi làm việc giảm xuống mức 50% thay vì 75% như hiện nay. Các sự kiện thể thao sẽ không có khán giả; các phòng tập thể dục, thể hình trong nhà sẽ tạm dừng hoạt động... Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo, rạp chiếu phim hay các điểm tham quan, thư viện… cũng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, giảm tối đa số lượng người tham dự…

Các biện pháp trên được Chính phủ Singapore triển khai trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại nước này đang có nguy cơ tái bùng phát. Tuần qua, số ca lây nhiễm trong cộng đồng luôn ghi nhận ở mức 2 con số. Đây là con số người mắc Covid-19 trong cộng đồng cao kỉ lục kể từ tháng 7 năm ngoái. Đáng chú ý, Singapore đã phát hiện các ca trong cộng đồng nhiễm chiến chủng B.1.617.1 (Ấn Độ), trong đó có tới 5 ca tại ổ dịch lớn nhất hiện nay là bệnh viện Tan Tock Seng.

Tính đến nay, Singapore đã tiêm hơn 2 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người dân, với khoảng 15% dân số đã được tiêm đầy đủ 2 mũi. Tuy nhiên, xuất hiện một số trường hợp đã tiêm chủng nhưng vẫn mắc Covid-19./.

Đặng Tuyên/VOV1 (biên dịch) Theo CNA, Bloomberg

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nguoi-nhap-canh-singapore-tu-cac-nuoc-co-nguy-co-cao-phai-cach-ly-21-ngay-855120.vov