Người Nhật Bản vội vã trú ẩn khi tên lửa Triều Tiên bay ngang

Gốc
Người dân ở một số tỉnh Nhật Bản đã được cảnh báo tìm nơi trú ẩn khi nước này phát hiện Triều Tiên phóng một quả tên lửa đạn đạo vào 6h57 sáng 15/9. Tokyo đã không kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 trước hành động mới từ Triều Tiên.

Người Nhật Bản vội vã trú ẩn khi tên lửa Triều Tiên bay ngang - Ảnh 1

Video còi báo động vang lên tại Tokyo khi Triều Tiên phóng tên lửa:

Quả tên lửa đã bay trong khoảng 20 phút trước khi rơi xuống Thái Bình Dương vào 7h16, tại địa điểm cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000 km.

Các nhà phân tích quân sự Triều Tiên ước tính tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bay được 3.700 km và đạt độ cao tối đa 770km.

Cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản đã kịch liệt phản đối vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, động thái mà Tokyo coi là hành động khiêu khích không thể chấp nhận được.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa Triều Tiên đã rơi xuống khu vực cách Mũi Erimo trên đảo Hokkaido khoảng 2.000km về phía Đông. Theo ông Suga, hiện Nhật Bản vẫn chưa có thông tin về thiệt hại đối với các tàu thuyền và máy bay.

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin chính quyền Tokyo chuẩn bị triệu tập một phiên họp khẩn của Hội đồng an ninh quốc gia sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Nhật Bản cũng bác bỏ báo cáo cho rằng, các tên lửa đánh chặn PAC-3 đã được Tokyo phóng để ngăn chặn vụ phóng của Triều Tiên.

Một số nhà phân tích tin rằng, vụ thử tên lửa sáng 15/9 của Triều Tiên là nhằm đáp trả nghị quyết trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Thu Hằng/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới