Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người nhặt rác cứu bé gái ở Trung Quốc phải bỏ về quê

Gốc

Không chịu nổi sự làm phiền của giới truyền thông và những lời nói ác ý, người phụ nữ cứu bé gái Trung Quốc bị xe tải cán qua đã phải bỏ về quê. Trong khi đó, tình trạng của cô bé đang xấu đi.

>> >> Người qua đường vô cảm bỏ mặc bé gái bị xe tải cán

Theo Shanghai Daily, mẹ của cô bé Yue Yue đã ngất xỉu khi nghe tin xấu từ bệnh viện nơi bé gái điều trị. “Chúng tôi vừa mời các chuyên gia từ Bắc Kinh đến điều trị cho cô bé”, bác sĩ Wen Qiang, phó giám đốc bệnh viện cho hay, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Trong khi đó, bà Chen Xianmei là người duy nhất giúp đỡ bé gái gặp nạn, vừa phải rời thành phố Phật Sơn vì quá mệt mỏi với những lời nói ác ý và sự quấy rối của hàng trăm hãng truyền thông. Người phụ nữ mù chữ chỉ cao 1m40 (58 tuổi) nhận thấy cuộc sống của mình bị đảo lộn hoàn toàn, sau khi vụ tai nạn bỗng dưng khiến bà nổi tiếng. Bà Chen bị giới truyền thông liên hệ phỏng vấn hàng trăm lần, khiến người chủ nhà dọa không cho bà tiếp tục thuê trọ.

Bà Chen thường xuyên bị giới truyền thông vây lấy, sau khi cứu bé gái bị xe tải cán qua người.

Hầu hết mọi người đều ca ngợi bà Chen như là hình mẫu đạo đức đối lập với 18 người qua đường thờ ơ còn lại. Dù xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu, nhiều người không hề quen biết đều cười với bà. Tuy thế, một số người lại tỏ ra hoài nghi mục đích của bà Chen khi thực hiện việc mà những người khác không dám làm do lo ngại bị nạn nhân và gia đình bắt vạ.

Bà Chen cảm thấy đau đớn khi có người hỏi mình rằng, bà cứu bé gái có phải chỉ vì muốn nổi tiếng. Vài người hàng xóm thậm chí còn muốn biết bà kiếm được bao nhiêu tiền qua vụ việc vừa rồi. Con trai của bà Chen rất tức giận và nói: “Đến báo mẹ tôi còn không biết đọc, thì bà ấy muốn nổi tiếng để làm gì chứ”.

Không chịu được những áp lực bỗng dưng đổ xuống đầu mình, bà Chen đã bí mật rời Phật Sơn để về quê ở Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông tối qua và đoàn tụ với chồng mình.

Trước đó, bà Chen đến Phật Sơn năm 2009 để giúp con và trông cháu. Trước khi về quê, bà gửi lại tất cả tiền thưởng nhận được cho gia đình Yue Yue để hỗ trợ chi phí chữa bệnh của cô bé. Bà nói rằng, việc mình làm là rất bình thường và bà chấp nhận phần thưởng của chính phủ chỉ để tránh bị hiểu lầm thêm.

Wang Chichang, bố Yue Yue, vừa mở một tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ các nhà hảo tâm giúp đỡ việc điều trị cho con gái mình. Anh nói rằng mình sẽ công khai tài khoản và tặng lại số tiền nếu con gái anh qua đời.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/chuyen-la/nguoi-nhat-rac-cuu-be-gai-o-trung-quoc-phai-bo-ve-que/a130583.html