'Người nhện' treo cờ hòa giải trên nóc nhà cao tầng Hong Kong

Gốc
Nhà leo núi người Pháp Alain Robert, biệt danh là 'Người nhện', đã treo một lá cờ trên một trong những tòa nhà chọc trời của Hong Kong để kêu gọi chính phủ Trung Quốc và người dân 'Hương cảng' hòa giải, trong bối cảnh bạo lực và chia rẽ dân tộc leo thang.

Tòa nhà cao tầng, nơi "người nhện" Alain Robert treo lá cờ đặc biệt, thuộc về ông trùm tài phiệt Li Ka-Shing, người cũng đã nhiều lần kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình tại Hong Kong.

"Có lẽ những gì tôi làm có thể làm giảm nhiệt và có thể tạo ra một nụ cười. Dù sao đó cũng là hy vọng của tôi", ông Robert nói trong một tuyên bố.

Một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông trong thiết bị leo núi đang chinh phục tòa nhà cao tầng và treo một tấm vải dài in hình cờ của Trung Quốc và Hong Kong, bên dưới là hình ảnh một cái bắt tay mang tính biểu tượng, như một lời kêu gọi hòa bình sau nhiều tháng biểu tình nhằm phản đối dự luật dẫn độ và chính quyền đặc khu.

Người dân ở Hong Kong ban đầu đã xuống đường vào đầu tháng 6 để phản đối việc thông qua dự luật cho phép dẫn độ công dân đến các khu vực tài phán mà không có thỏa thuận dẫn độ trước với Hong Kong, bao gồm cả Trung Quốc đại lục. Mặc dù chính quyền tuyên bố dự luật đã "chết", nhưng làn sóng biểu tình vẫn lan rộng.

Giữa những chỉ trích từ Mỹ và Anh, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các cường quốc phương Tây ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Nguồn Ngày Nay: http://ngaynay.vn/the-gioi/nguoi-nhen-treo-co-hoa-giai-tren-noc-nha-cao-tang-hong-kong-1 52795.html