Người nổi tiếng: Ai bảo họ đã từng chuyển giới?

Gốc
(TGĐA) - Nếu không nói ra, chắc chả ai nghĩ những gương mặt dưới đây là người đã trải qua phẫu thuật chuyển giới. Họ thuộc số người chuyển giới mà công việc và danh tiếng không hề bị ảnh hưởng sau khi công khai giới tính của mình.

Lana Wachowski chuyển nam sang nữ

Lana Wachowski trước và sau chuyển giới

Lana Wachowski là một trong hai anh em nhà Wachowski. Bộ phim The Matrix là con đẻ của họ. Lana cũng giữ vai trò sản xuất, biên kịch và đạo diễn cho 2 bộ phim khá nổi tiếng khác là V for Vendetta Cloud Atlas . Trong nhiều năm có tin đồn tại Hollywood về giới tính của Lana nhưng anh vẫn im lặng để đến năm 2010 mới chính thức xuất hiện như một “quí bà” để quảng bá cho bộ phim Cloud Atlas .

Buck Angel chuyển từ đàn bà thành đàn ông

Buck Angel

Buck Angel khi còn là con gái

Buck Angel là nhà làm phim chuyên về thể loại phim nhạy cảm và gợi dục. Angel còn cổ vũ không mệt mỏi việc ghép bộ phận sinh dục nữ cho nam giới và là người khai sinh ra trang web BuckAngelDating.com. Muốn biết thêm về đời tư của “ông” hãy xem bộ phim tài liệu Mr. Angel .

Janet Mock chuyển từ nam sang nữ

Janet Mock là tác giả của cuốn sách Redefining Realness thuộc loại bestseller của tờ báo New York Times. Từ ngày cuốn sách gây dư luận, chị đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo về vấn đề giới tính. Nhưng đến năm 2011 chị mới công khai việc chuyển giới của mình từ nam sang nữ.

Carmen Carrera chuyển từ nam sang nữ

Carmen Carrera

Carmen Carrera khi còn là cậu bé

Carmen trở thành diễn viên phim truyền hình nổi tiếng chỉ sau một mùa chiếu của loạt phim truyền hình ăn khách Drag Race do Ru Paul đạo diễn. Carrera còn là một người mẫu và là khuôn mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình thực tế. Trước khi chuyển giới nam sang nữ, tên thật của Carmen là Christopher Roman.

Chaz Bono chuyển từ nữ sang nam

Chaz Bono

Chaz Bono khi còn là một bé gái

Chaz Bono là một trong những người nổi tiếng sớm công khai giới tính thứ 3 của mình. Cô con gái của cặp danh ca Sonny Bono và Cher này là đồng tính nữ. Tuy nhiên, năm 2008, Chaz khẳng định mình là nữ chuyển giới sang nam và bắt đầu cuộc sống mới với giới tính thật. Bono là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Becoming Chaz phát trên hệ thống truyền hình Oprah Winfrey Network (OWN).

Isis King chuyển từ nam sang nữ

Isis King

Isis King khi còn là một cậu con trai

Isis King là người chuyển giới đầu tiên công khai giới tính của mình trước khi tham gia cuộc thi America’s Next Top Model. Chị là nam chuyển sang nữ. Tham gia tích cực trong phong trào đòi bình quyền cho người chuyển giới, Isis xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và các cuộc thảo luận về đề tài này.

Candis Cayne chuyển từ nam sang nữ

Candis Cayne

Candis Cayne là một trong những người chuyển giới được biết đến nhiều. Chị cũng là phụ nữ chuyển giới từ nam đầu tiên được mời đóng vai chính một bộ phim truyền hình nhiều tập phát vào giờ cao điểm có nhiều người theo dõi. Đó là phim Dirty Sexy Money . Trong phim chị đóng vai một phụ nữ gốc là nam có quan hệ với ngài bộ trưởng tư pháp bang. Không may, dù bộ phim nhận được sự cảm thông của nhiều người nhưng chỉ chiếu được một mùa do gặp sự phản đối của một bộ phận khán giả.

Alexis Arquette chuyển từ nam sang nữ

Alexis Arquette

Alexis Arquette khi là đàn ông trong phim Pulp Fiction

Alexis Arquette thuộc các anh em nhà Arquette gồm David, Rosanna và Patricia. Chị đóng phim cả trước và sau khi chuyển giới từ nam sang nữ. Ví dụ như vai Caligula trong bộ phim chiến binh Xena hay một vai phụ trong bộ phim Pulp Fiction đoạt Oscar.

Bruce Jenner chuyển từ nam sang nữ

Bruce Jenner

Bruce Jenner khi đoạt HCV Olympic

Bruce Jenner, cha dượng của cô Kim “siêu vòng 3” được truyền thông thế giới nói đến nhiều vào tháng 4/2015 sau khi anh công khai mình là đàn ông chuyển sang đàn bà. Từng là vận động viên đoạt huy chương vàng Olympic, từ lúc còn bé, Jenner đã phải thống khổ vì không thể sống với giới tính thực của mình. Khi đã được mọi người gọi là “bà”, Jenner rất mãn nguyện. “Bà” Bruce Jenner hiện đã gần bước sang tuổi 70.

Laverne Cox chuyển từ nam sang nữ

Laverne Cox

Laverne Cox là người chuyển giới đầu tiên được tạp chí Time Magazine chọn đăng ảnh bìa. Chị đóng vai chính Sophia trong bộ phim Orange is the New Black . Vai diễn nhận được lời ngợi khen của các nhà phê bình và Cox được đề cử một giải Emmy. Trước vai diễn này, Cox sản xuất và dẫn chương trình TRANSform Me phát trên kênh VH1.

Mới đây nhất, cô gái chuyển giới Michelle Hendley 24 tuổi đã được đạo diễn Eric Schaeffer phát hiện và mời tham gia Boy Meets Girl , bộ phim độc lập mang đề tài chuyển giới được đánh giá khá tốt. Trong phim, Hendley thủ vai Ricky, một phụ nữ chuyển giới trẻ với mơ ước trở thành một nhà thiết kế thời trang và muốn thoát khỏi cuộc sống buồn tẻ ở Kentucky, Mỹ. Ngoại hình xinh đẹp của cô trên phim khiến không ít khán giả sốc khi biết rằng, cô đã từng là đàn ông. Sau thành công của bộ phim, Hendley chuẩn bị chuyển tới New York để học diễn xuất.

Lập Xuân

Tin nóng

Tin mới