Khuya 30/10, người phụ nữ gọi điện cho Cảnh sát 113 với thái độ hoảng hốt, nói rằng người chồng đang khống chế 2 con, cố thủ trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam.

Khuya 30/10, người phụ nữ gọi điện cho Cảnh sát 113 với thái độ hoảng hốt, nói rằng người chồng tên Ken (quốc tịch Mỹ, 50 tuổi) đang khống chế 2 con, cố thủ trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM), theo tin trên báo VnExpress.

Nguoi nuoc ngoai khong che 2 con co thu trong chung cu o Sai Gon - Anh 1

Cảnh sát bao vây hiện trường. Ảnh: VnExpress.

Chị này tỏ ra rất lo sợ đến tính mạng của con do ông Ken đang ở trong trạng thái tức giận, sau cuộc cãi vã của hai vợ chồng.

Công an huyện Bình Chánh, Cảnh sát 113 và nhiều lực lượng địa phương có mặt ngay sau đó. Các trinh sát tiếp cận hiện trường, thuyết phục người đàn ông nước ngoài nhưng bất thành.

Hơn 0h ngày 31/10, người dân và lực lượng công an vẫn tập trung bên ngoài tòa nhà. Một cư dân cho biết, người đàn ông tên Ken, là một thầy giáo khoảng 50 tuổi, có vợ người Việt Nam. Hai vợ chồng đến thuê tại chung cư Him Lam khoảng một tháng trước, theo tin trên báo Zing.vn.

Bạn của vợ chồng ông Ken cho hay họ nhận được điện thoại cầu cứu từ người vợ. Khi chạy qua, họ thấy ông Ken cầm hung khí uy hiếp vợ và hai con nhỏ. Mọi người khuyên can nhưng ông không mở cửa nên đã báo công an.

Đến 1h sáng cùng ngày, Công an huyện Bình Chánh, Đội 3 cảnh sát 113 vẫn đang phong tỏa hiện trường khu vực dưới sảnh và lầu 8, chung cư Him Lam để lên phương án giải cứu con tin.

Và đến 6h sáng nay, lực lượng công an vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường.

Công Danh (t/h)