Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người nước ngoài phấn khích khi thấy bánh mì phiên bản mini của Việt Nam, nhưng lại nghi ngờ ở một điểm này

Những ổ bánh mì mini gây sốt MXH ở Việt Nam vài tháng trước, đến giờ mới có nhiều người nước ngoài biết đến.

Cách đây khoảng 2 tháng, bắt nguồn từ những người bán online ở Sài Gòn, loại bánh mì siêu nhỏ (bánh mì mini) nhanh chóng gây sốt khắp cả nước, có mặt ở các thành phố lớn chỉ khoảng một tuần sau đó, được dân tình thi nhau mua ăn thử. Thực ra vẫn chỉ là bánh mì với bột mì, men nở thông thường, nhưng kích thước siêu nhỏ của nó (chỉ bằng ngón tay) đã thu hút sự tò mò của nhiều người.

Đa phần những chiếc bánh mì mini được bán theo set 50 - 100 cái cho một đơn ship, giá từ 500 đồng - 1.500 đồng/cái. Dân tình mua bánh vì tò mò là chính, hoặc một số người thì chuộng để ăn vặt, ăn chơi bời, ăn sáng... Tuy nhỏ như vậy nhưng hầu hết các shop bán bánh đều được phản hồi tốt, ruột đặc, ăn không hay kẹp nhân, chấm sữa… đều hợp.

Dù gây sốt ở Việt Nam khoảng 2 tháng trở lại đây nhưng với người nước ngoài, chiếc bánh mì mini này là điều vẫn còn rất lạ lẫm. Chính vì thế mà khi lần đầu thấy loại bánh mì siêu nhỏ này, nhiều “anh Tây, chị Tây” đã tỏ ra thích thú, có cả… nghi ngờ về độ xác thực của loại bánh này.

Mới đây, trong một nhóm cộng đồng về châu Á (dành cho người nước ngoài) với gần 2 triệu thành viên trên Facebook, một thành viên đã chia sẻ lại loạt ảnh về loại bánh mì mini của Việt Nam và thu hút được sự chú ý lớn.

Bài viết nhận về hơn 9,4k react và 4,8k comment của các thành viên trong nhóm. Nguồn: subtle asian traits.

Những chiếc bánh mì mini được chia sẻ trong nhóm châu Á là loại đã được kẹp pate và rau mùi, cà rốt...

Dưới phần bình luận, các thành viên người nước ngoài bày tỏ sự thích thú khi lần đầu thấy bánh mì mini của Việt Nam, còn có người lo xa tự hỏi “ăn bao nhiêu mới đủ”:

- “Trông như một loại snack ăn kèm khi uống cafe vậy. Có công thức để tôi thử làm được không?”.

- “Việt Nam đúng là vương quốc bánh mì, trước tôi nhớ là có chiếc bánh mì to và dài như con trăn mua trong siêu thị, ăn mãi mới hết, giờ lại có cả bánh mì nhỏ như thế này”.

- “Trông dễ thương đấy nhưng nghiêm túc là chúng được làm cho ai? Trẻ em à. Nếu muốn ăn no thì chắc phải ăn 10 cái mới no mất”.

- “Chắc tôi sẽ ăn hết số bánh trong khay luôn quá”.

- “Có phải photoshop không? Nhỏ như vậy thì ăn bao nhiêu mới no?”.

- “Tôi không nghĩ đây là bánh mì cho người ăn kiêng như mọi người bảo đâu. Và tôi sẽ ăn hết cả khay đó!”.

Như một thành viên người nước ngoài đã nói, Việt Nam đúng là “vương quốc bánh mì” với đủ thể loại, hình dáng, mùi vị… Cứ một thời gian là lại có những sáng tạo mới khiến cả thế giới phải chú ý.

Gia Hiển

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/nguoi-nuoc-ngoai-phan-khich-khi-thay-banh-mi-phien-ban-mini-cua-viet-nam-nhung-lai-nghi-ngo-o-mot-diem-nay-2202096141936876.htm