Sau một thời gian tìm kiếm, HLV Hữu Thắng đã có được 5 vị trợ lý ưng ý nhất theo ý mình.

Nguoi phat hien lua Cong Phuong lam tro ly cho HLV Huu Thang - Anh 1

Ông Dương Minh Ninh, HLV Graechen cùng lứa Công Phượng khi mới vào học viện

Vào ngày 3/3 tới tại trụ sở VFF tại Hà Nội, buổi ký kết và công bố hợp đồng của HLV Hữu Thắng dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ chính thức diễn ra. Vì thế vào lúc này thì mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Một trong những yêu cầu quan trọng về chuyên môn là tìm trợ lý cho chiến lược gia 44 tuổi đã hoàn tất. Theo đó sẽ có tất cả 5 vị thầy nội sẽ giúp việc cho HLV Hữu Thắng trong 2 năm tới.

Như đã đưa tin, 2 trợ lý đầu tiên được HLV Hữu Thắng đề xuất là cựu thủ môn Võ Văn Hạnh và trợ lý Đào Quang Hùng đã xác nhận lên tuyển. Hôm nay, VFF đã giới thiệu nốt 3 cái còn lại là HLV Lư Đình Tuấn, Dương Minh Ninh và Trần Hùng Cường. Cả ba cái tên này đều là những người có kinh nghiệm trong nghề nên sẽ là cánh tay đắc lực cho HLV Hữu Thắng trong thời gian tới.

Ông Trần Hùng Cường là trợ lý ngôn ngữ ở trên tuyển nhiều năm. Thậm chí từ thời HLV Riedl đến nay đã có thâm niên “ăn cơm tuyển”. Trong khi đó trợ lý Dương Minh Ninh từng được biết đến như là phó tướng của HLV Graechen ở U19 Việt Nam trong năm 2013, 2014. Dù vậy, ít ai biết được rằng ông Ninh là “tổng quản” gần như phụ trách hết mọi việc ở U19 Việt Nam trước đây vì HLV Graechen chỉ là một thầy ngoại. Chưa kể trợ lý Dương Minh Ninh chính là một trong những nhà tuyển trạch khóa 1 HAGL JMG để phát hiện ra những Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường.

Người cuối cùng và cũng là bất ngờ lớn nhất là HLV Lư Đình Tuấn. Ông Tuấn “Nhím” là người được đánh giá cao từ khi còn là cầu thủ lẫn HLV. Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn nổi tiếng với lối chơi kỹ thuật, thông minh nên sẽ giúp HLV Hữu Thắng rất nhiều trong quá trình xây dựng hai đội tuyển trong thời gian tới. Trước kia ông Tuấn cũng từng lên tuyển để đảm nhiệm vị trí HLV trưởng U22 Việt Nam vào năm 2012. Rất có thể cựu danh thủ của bóng đá TP Hồ Chí Minh sẽ là trợ lý số 1 của HLV Hữu Thắng.

A.T