Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Bảo đảm quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi

Gốc
Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 7/9, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao: Bảo đảm quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi - Ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan (Trung Quốc), Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã cung cấp thông tin cho báo chí vào ngày 5/9/2017. Tôi xin cập nhật thêm một số thông tin mà chúng tôi mới nhận được từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc như sau: Gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan và Văn phòng Kinh tế -Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan để hỗ trợ gia đình lo các thủ tục hậu sự cho nạn nhân. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, đề nghị khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân”.

Trước đó, ngày 31/8/2017, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã đề nghị phía Đài Loan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Nhân dịp này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới