Người phụ nữ 25 tuổi sinh 9 con

Gốc
Theo thông tin từ Bộ Y tế Cộng hòa Mali, một phụ nữ ở quốc gia Tây Phi này đã sinh 9 đứa con. Trước đó, các bác sĩ chẩn đoán cô chỉ mang thai 7 con.

Theo kết quả siêu âm trước khi sinh tại Morocco và Mali, Halima Cisse dự kiến sinh 7 em bé.

Tuy nhiên, người phụ nữ 25 tuổi này mới đây đã sinh tổng cộng 9 con. Tất cả đều được sinh mổ, theo Guardian.

Halima Cisse sinh tổng cộng 9 đứa con trong một lần mang thai. Ảnh: Reuters.

Trường hợp mang đa thai hiếm thấy của Halima Cisse đã gây nhiều chú ý ở quốc gia Tây Phi và khiến các lãnh đạo nước này quan tâm.

Khi các bác sĩ hồi tháng 3 thông báo Cisse cần được chăm sóc đặc biệt, lãnh đạo Mali Bah Ndaw đã ra lệnh chuyển cô tới Morocco - tại đây thai phụ trẻ đã sinh hạ 5 bé gái và 4 bé trai, theo Bộ Y tế Mali.

“Cả người mẹ và các bé đều khỏe mạnh”, Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói với AFP, và cho biết thêm rằng bà đang giữ liên lạc với bác sĩ Mali đi cùng Cisse tới Morocco.

Cisse và 9 đứa bé mới chào đời dự kiến về nhà trong vài tuần tới.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Morocco, ông Rachid Koudhari, cho biết ông chưa từng thấy một ca sinh nhiều con như vậy ở bất cứ bệnh viện nào của nước này.

Trước khi Cisse sinh con, các bác sĩ rất lo ngại cho sức khỏe cũng như tính mạng của cô. Bởi các ca sinh 9 là cực kỳ hiếm. Một số trường hợp mẹ sinh 9 con thường gặp phải các biến chứng y khoa, khiến vài trẻ sơ sinh không qua khỏi.

Hương Ly

Nguồn Zing https://zingnews.vn/duoc-sieu-am-mang-thai-7-em-be-nguoi-me-sinh-9-con-post1211679.html