Người phụ nữ Anh tử vong sau ca phẫu thuật nâng vòng ba

Gốc
Ronilza Johnson qua đời vào đêm 1/5. Trước đó, cô chịu nhiều đau đớn sau khi phẫu thuật nâng vòng ba tại phòng khám tư nhân ở Brazil.

Ronilza Johnson (46 tuổi) sinh sống tại Anh. Vài tháng trước, cô đến Brazil thăm cha.

Qua lời giới thiệu của bạn bè, Johnson đi phẫu thuật nâng vòng ba nhân dịp ghé thăm Brazil. Tuy nhiên, cô lại tìm đến địa chỉ làm đẹp là phòng khám hành nghề thẩm mỹ "chui".

Ronilza Johnson phải trả giá bằng mạng sống do phẫu thuật thẩm mỹ tại nơi kém chất lượng.

Người đã phẫu thuật thẩm mỹ cho Johnson tên là Lucas Santana. Santana nói với Johnson rằng sẽ thực hiện ca dao kéo cùng sự hỗ trợ của sinh viên y khoa - Thierry Cardoso.

Người này tiêm vào vòng ba của Johnson hợp chất polymethyl methacrylate (còn gọi là PMMA). Tuy không bị cấm, Hiệp hội Da liễu Brazil vẫn không khuyến khích sử dụng nó trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Hợp chất hóa học trên được cho là nguyên nhân gây nhiễm trùng trong cơ thể Ronilza Johnson. Nó dẫn đến thối rữa, làm vết thương trên vòng ba của cô càng thêm nghiêm trọng.

Người phụ nữ 46 tuổi qua đời và để lại cô con gái nhỏ.

Ngày 31/3, Ronilza Johnson nhập viện do biến chứng sau phẫu thuật nâng vòng ba diễn ra vào một tuần trước đó.

Cô cảm thấy đau đớn ở vùng này cũng như thể trạng yếu dần. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện ở thành phố Anapolis, Brazil.

Người phụ nữ này đã báo cáo sự việc với cảnh sát địa phương qua điện thoại.

Ronilza Johnson chi trả 9.000 BRL (khoảng 1.653 USD) để nâng vòng ba và tạo hình mũi. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ tại phòng khám của Lucas Santana bị cáo buộc là bất hợp pháp.

Santana giới thiệu mình là bác sĩ. Trong khi công việc thực tế của anh là nghiên cứu về y sinh. Santana và Thierry Cardoso đều không đủ tiêu chuẩn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Cảnh sát cho biết Lucas Santana phải chịu trách nhiệm về biến chứng trên cơ thể. Bên cạnh đó, anh cũng bị buộc tội hành nghề y gian dối và trái phép.

Đội điều tra đã khám xét phòng khám, nhà ở của hai nghi phạm vào ngày 30/4. Nhiều loại thuốc và sản phẩm y khoa bị thu giữ.

Đêm 1/5, Ronilza Johnson tử vong tại bệnh viện. Cô để lại người con gái nhỏ. Tuổi của con gái Johnson hiện chưa được tiết lộ.

Tiểu Võ

Ảnh: Newsflash

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-anh-tu-vong-sau-ca-phau-thuat-nang-vong-ba-post1199542.html