Người phụ nữ bất ngờ phát hiện mất nửa lá lách: Đâu là sự thật?

Gốc
Chị Lê Thị Mai H (trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, kết quả siêu âm cho thấy lá lách của chị này chỉ còn một nửa. Trong khi đó, đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (nơi trước đó phẫu thuật cho chị H) khẳng định lá lách của chị này hoàn toàn bình thường.

Thông tin về việc chị Lê Thị Mai H (SN 1984, trú thôn 2, xã Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh) phát hiện mình bị mất một phần lá lách sau khi đi siêu âm tại một phòng khám được chị này thông tin tới báo chí. Chị H cho biết đã rất bất ngờ về sự việc này.

Chị H sau đó đã tiếp tục khám, siêu âm tại một bệnh viện lớn tại thành phố Vinh (Nghệ An). Kết quả siêu âm cũng cho thấy lá lách của chị này không còn nguyên vẹn.

Được biết, vào khoảng tháng 2/2015, chị Lê Thị Mai H. từng được phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nên việc phát hiện bị mất một phần lá lách đối với chị H là “tin sét đánh”.

Người phụ nữ bất ngờ phát hiện mất nửa lá lách: Đâu là sự thật? - Ảnh 1

Kết quả siêu âm cho rằng lách chị H "đã mổ cắt một phần, phần còn lại kích thước bình thường" (Ảnh: Người đưa tin)

Bà Trần Thị Dung, Phó Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sáng 25/11 bệnh viện này đã mời chị H. đến trao đổi để làm rõ sự việc. Tại đây, chị H. được đại diện bệnh viện Hà Tĩnh khám, siêu âm chẩn đoán hình ảnh.

“Từ kết quả siêu âm thì tôi khẳng định lách chị H. vẫn còn chứ không phải mất đi một phần”, bà Dung nói.

Theo vị Phó giám đốc bệnh viện Hà Tĩnh, vào khoảng 16h31’ chiều 15/2/2015, chị Lê Thị Mai H. được chuyển đến bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng tối cấp cứu. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định bệnh nhân sốc mất máu, nguy cơ chảy máu trong ổ bụng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho chị H.

“Theo thông tin lưu lại thì khi kiểm tra vào ổ bụng bệnh nhân có khoảng 3000ml máu chảy sau đó được hút hết. Kiểm tra gan lách bình thường. Kiểm tra tử cung bình thường nhưng vòi trứng có ổ chửa đang vỡ chảy máu và cắt vòi trứng”, bà Dung cho biết.

Cũng theo bà Dung, 4 ngày sau phẫu thuật, chị Lê Thị Mai H. được cho ra viện vì chồng chị H. và gia đình muốn được đưa chị H. về điều trị tại bệnh viện huyện Hương Khê.

Người phụ nữ bất ngờ phát hiện mất nửa lá lách: Đâu là sự thật? - Ảnh 2

BV tỉnh Hà Tĩnh khẳng định lách chị H. “vị trí và kích thướng bình thường (dọc lách 98mm)”.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Dung cho biết lãnh đạo bệnh viện này đã yêu cầu các bác sĩ trực tiếp đã thăm khám, mổ cho bệnh nhân Lê Thị Mai H trước đó làm bản tường trình lại sự việc.

“Họ cam kết với lương tâm nghề nghiệp là làm đúng với trách nhiệm và khẳng định không hề có sai sót”, bà Dung khẳng định.

“Tôi trao đổi với chị H. về kết quả siêu âm thì chị ấy chưa tin. Chúng tôi nói nếu chị H. vẫn không chấp nhận kết quả siêu âm này thì mời cô ấy chụp cát lớp vi tính nhưng chị ấy không đồng ý”, bà Dung nói thêm.

Bà Trần Thị Dung cho hay, mẫu bệnh phẩm cắt bỏ của chị H. vẫn được lưu giữ lại và bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh sẵn sàng làm tất cả để làm sáng tỏ sự việc.

Được biết, bệnh viện đã khoa Hà Tĩnh đã có báo cáo gửi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này về vụ việc.

PV

Tin nóng

Tin mới