Cô Mandela, một phụ nữ người Mỹ hiện là người có mái tóc dài nhất thế giới dài 17 mét, nặng 19 cân. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo mái tóc kỉ lục không chỉ khiến cô bị vẹo cột sống mà thậm chí có thể bị liệt.

Cô Asha Mandela, 47 tuổi đến từ Atlanta, Georgia, Mỹ hiện đang sở hữu một lượng fan hâm mộ nhờ mái tóc dài hiếm có. Được biết, năm 2009, cô được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận với danh hiệu người sở hữu mái tóc xoăn dài nhất thế giới: dài 17 mét, nặng 19 cân.

Nguoi phu nu bi veo cot song vi mai toc 'khung' dai 17 met, nang 19 can - Anh 1

Năm 2009, cô được tổ chức Guinness thế giới ghi nhận với danh hiệu người sở hữu mái tóc xoăn dài nhất thế giới: dài 17 mét, nặng 19 cân.

Hẳn nhiều người sẽ thắc mắc bằng cách nào Mandela có thể chăm sóc mái tóc dài kỉ lục? Mandela cảm thấy rất tự hào về mái tóc dài của mình, cô còn ưu ái gọi bằng cái tên thân thương là “baby”. “Mái tóc đã trở thành một phần của tôi. Đó là cuộc sống của tôi. Tôi sẽ không bao giờ cắt nó”, cô chia sẻ.

Nguoi phu nu bi veo cot song vi mai toc 'khung' dai 17 met, nang 19 can - Anh 2

Lúc bị ướt, mái tóc rất nặng

Tuy nhiên, Mandela đã bị vẹo cột sống do phải mang trên mình mái tóc “quả tải” trong một thời gian 25 năm. Ngoài ra, bác sĩ còn khuyến cáo cổ của cô có thể bị co thắt, và bị liệt trong tương lai.

Nguoi phu nu bi veo cot song vi mai toc 'khung' dai 17 met, nang 19 can - Anh 3

Dù cột sống đã bị vẹo nhưng Mandela vẫn không có ý định cắt đi mái tóc dài 25 năm

Bất chấp lời khuyên từ bác sĩ, Mandela vẫn không chịu cắt mái tóc. Mỗi lần ra ngoài, tóc của cô thường bị kẹt vào cửa, vướng vào bụi cây bên đường. Để dễ dàng di chuyển, cô buộc phải bọc nó lại, cũng chính vì thế Mandela lo lắng sẽ có ai đó vì yêu thích mái tóc mà cắt phăng nó một cách nhanh nhất.

Hiện Mandela đang sống cùng người chồng thứ 3 và cậu con trai 15 tuổi của người chồng thứ 2. Với mái tóc dài quá khổ, Madela vẫn có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

K.Nguyên