Người phụ nữ ôm con đi nhặt rau thối bên đường để sống qua ngày, lý do phía sau gây xót xa

Ngày ngày người phụ nữ phải ôm con đi nhặt nhạnh từng mớ rau hỏng người ta không còn ăn nữa để về nấu thành bữa.

Mới đây, sự việc một người phụ nữ ôm con nhỏ đi khắp chợ ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) để nhặt nhạnh rau củ thối hỏng làm thức ăn sống qua ngày gây chú ý.

Được biết, lý do người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh khốn khổ như vậy là bởi sau khi người chồng thứ nhất qua đời, cô chọn lấy chồng lần thứ hai. Không ngờ, người chồng thứ hai sau đó lại bỏ rơi cô và đứa con suốt hơn một năm nay.

Bản thân người phụ nữ vốn ốm yếu, không kiếm được tiền, còn đứa con nhỏ mới hơn một tuổi. Vậy nên ngày ngày cô phải ôm con đi nhặt nhạnh từng mớ rau hỏng người ta không còn ăn nữa để về nấu thành bữa. .

Người phụ nữ và con sống trong một căn phòng rất nhỏ và không đủ tiền trả phí sinh hoạt.

Nhiều cư dân mạng đã xót xa sau khi biết được hoàn cảnh của người phụ nữ: "Gặp được người đàn ông như vậy thật tội nghiệp cho người phụ nữ".

Một số người lại cho rằng hoàn cảnh của người phụ nữ không có gì đáng xấu hổ và cũng không phải hiếm trong xã hội ngày nay, nên người mẹ cần phải cố gắng vượt qua: "Chỉ cần nữ nhân có thể kiên trì, hãy tin rằng khó khăn này sẽ qua", "Hiện nay có rất nhiều bà mẹ đơn thân, và họ đều phải dựa vào chính mình chứ không phải ai khác".

Song Long

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/vong-quanh-the-gioi/nguoi-phu-nu-om-con-di-nhat-rau-thoi-ben-duong-de-song-qua-ngay-202207111543403666.html