(Kienthuc.net.vn) - Không trình độ chuyên môn cũng như bất kỳ kinh nghiệm nào trong kinh doanh nhưng Alison Abruneiras vẫn có thể trở thành một bà chủ thành công sau ca điều trị ung thư.

Ngay từ nhỏ Alison đã có hứng thứ với việc mua bán. Cụ thể, khi 11 tuổi, cô từng dùng tiền riêng của mình để mua các loại chất tẩy rửa và một số vật dụng nhỏ khác để bán lại trong cửa hàng của cha mình. Bố cô khá hài lòng về sự năng động và khuyến khích con gái nhưng cô không có ý định theo nghề này.

Năm 21 tuổi, Alison chuyển tới Tây Ban Nha và trở thành một thợ làm móng chuyên nghiệp, kết hôn và chăm sóc con cái. Rồi họ ly hôn, Alison cùng các con trở về Anh và cô tiếp tục làm nhân viên vẽ móng tại các salon làm đẹp.

Khi phát hiện mắc ung thư vú , cô buộc phải từ bỏ công việc để theo đuổi quá trình điều trị bao gồm cắt bỏ ngực, buồng trứng, các hạch bạch huyết và rơi vào cảnh thất thu.

Alison quá sốc và chỉ có cách truy cập internet và đọc bất kỳ thông tin nào mình nhìn thấy được để giải khuây. Sau một lần đăng nhập vào trang mua sắm trực tuyến eBay, Alison cảm thấy cực kỳ hưng phấn và trở nên “nghiền” nó lúc nào không hay. Cũng từ đây cô phát hiện ra một cách giết thời gian hiệu quả - cô mua một số sản phẩm làm đẹp từ một spa và bán lại nó cho những người khác.

Nói về việc làm của mình khi đó, Alison chia sẻ: “Tôi mua chúng với giá 10 bảng và bán ra với mức 30 bảng. Tôi kiểm tra tài khoản liên tục mỗi giờ và điều này khiến tôi có cảm giác bận rộn và quên đi những gì mình đang phải chịu đựng.

Sau khi kết thúc điều trị, tôi lại cảm thấy trống rỗng và không biết làm gì để sống. Lúc này, tôi quyết định bán hàng như một kế sinh nhai của gia đình mình và dồn hết tất cả tâm huyết vào đó. Thậm chí, tôi hứng thú đến mức hễ ngủ dậy là đăng nhập vào tài khoản ngay và cứ thế làm việc cho đến nửa đêm”.

Sau sáu năm khởi nghiệp, cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm, phụ kiện sơn móng do Alison làm chủ phát triển không ngừng và trở thành nhà cung cấp được biết đến nhiều trên eBay.

Tính đến nay, Alison đã mở được tổng cộng bốn văn phòng cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới. Cô cũng không thể quản lý hết nên cần thêm sự trợ giúp của con gái Coralia 22 tuổi cùng một số nhân viên lâu năm khác.

Chia sẻ về kinh nghiệm thành công của mình, Alison cho biết điều cô làm được bây giờ phần lớn là nhờ niềm đam mê không ngừng. Cô nhấn mạnh: “Tôi không được giáo dục bài bản và không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này. Do vậy, nếu tôi làm được thì bất cứ ai cũng có thể làm”.