Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người phụ nữ quét rác ở chợ trả lại túi tài sản 300 triệu cho người đánh rơi

Người phụ nữ quét rác ngoài chợ nhặt được túi vàng giá trị hơn 300 triệu vội mang đến cơ quan công an để tìm người đánh rơi trả lại.

Ngày 5- 7, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho 2 người dân làm nghề lao công quét rác và bán thịt quay ở huyện Nhơn Trạch và thành phố Long Khánh đã nhặt được vàng và tiền trị giá gần 500 triệu đồng, đã trả lại người đánh mất.

Tại huyện Nhơn Trạch, đã tổ chức lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và trao bằng khen cho bà Võ Thị Tuyết Hương (ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) vì có nghĩa cử cao đẹp.

 Bà Thao vui mừng khi nhận lại số tài sản đã đánh rơi mà bà Hương nhặt được. Ảnh CTV.

Bà Thao vui mừng khi nhận lại số tài sản đã đánh rơi mà bà Hương nhặt được. Ảnh CTV.

Trước đó vào ngày 5- 6 bà Hương là lao công quét rác ở chợ Hòa Bình (xã Vĩnh Thanh) nhặt được tài sản, gồm: 4 miếng vàng 5 nhẫn vàng và 1 sợi dây chuyền bằng vàng, lắc tay bằng vàng ước tính tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Sau khi nhặt được, bà Hương đã đem đến Công an xã Vĩnh Thanh trình báo và giao nộp toàn bộ số vàng nhặt được.

Hai ngày sau bà Thao (xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) đã liên hệ với Công an xã. Sau khi xác minh số vàng là của bà Thao đánh rơi, Công an xã Vĩnh Thanh đã tiến hành bàn giao tài sản cho người đánh rơi.

Cùng ngày, tại hội trường UBND xã Bàu Trâm, TP Long Khánh cũng tổ chức lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và trao bằng khen cho bà Bùi Thị Phụng (ngụ xã Bàu Trâm).

Bà Phụng tại buổi lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh AX

Bà Phụng tại buổi lễ khen thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh AX

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, UBND TP Long Khánh đã biểu dương nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất của bà Phụng.

Trước đó, sáng 31- 5, khi đang đứng bán thịt quay bên vỉa hè trên đường Hùng Vương, TP Long Khánh, bà Phụng nhặt được một túi nilon bên trong có 170 triệu đồng.

Bà Phụng đã nhanh chóng báo cho Công an địa phương để giúp tìm chủ nhân đánh rơi túi tiền trên. Công an đã trích xuất camera trên đường Hùng Vương và xác định anh Nguyễn Thanh Dũng (ngụ phường Bàu Sen) là người đánh rơi trong quá trình di chuyển trên đường. Đây là số tiền hàng buôn bán trái cây của anh Dũng.

Trước đại diện Công an địa phương, bà Phụng đã trao số tiền 170 triệu đồng lại cho anh Dũng.

VŨ HỘI

Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-phu-nu-quet-rac-o-cho-tra-lai-tui-tai-san-300-trieu-cho-nguoi-danh-roi-post687634.html