Người phụ nữ tạt xăng thiêu sống chồng 'hờ' vì ghen tuông ở Bình Dương

Gốc
Nghi chồng hờ có quan hệ tình cảm với người khác, bà Dung đã lấy xăng tạt vào người ông C. rồi châm lửa đốt khiến ông C. tử vong.

Ngày 16/5, TAND TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Cần Thị Xuân Dung (SN 1969, ngụ quận Bình Thạnh) tù chung thân về tội giết người.

Nạn nhân được xác định là ông L.B.C., người chung sống như vợ chồng với bị cáo Dung (mặc dù Dung đã có 2 con và vẫn chưa ly hôn với chồng) từ năm 2003, tại phòng trọ thuộc phường 24, quận Bình Thạnh.

Đối tượng Dung bị tuyên phạt tù chung thân vì hành vi giết người. Ảnh: Tiền Phong

Theo thông tin trên Pháp luật TP Hồ Chí Minh, từ năm 2016, bà Dung và ông C. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do bà phát hiện ông C. có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác ở Bình Dương. Theo lời bà Dung, ông C. cũng thường xuyên đánh đập bà.

Tiền Phong thông tin, sáng 27/7/2018, Dung và ông C. lại lời qua tiếng lại. Tức giận, Dung lấy can xăng 2 lít có sẵn trong nhà ra hất vào người bạn tình rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa bùng phát khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Ông C. được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng do bỏng nặng nên đến sáng hôm sau đã không qua khỏi.

Sau khi gây án, Dung đã về nhà mẹ ruột gần đó rồi tới cơ quan chức năng tự thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, bà Dung khai nhận do ông C. đánh đập nên tinh thần bà bị kích động, mới có hành vi trái pháp luật.

Bà Dung cũng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ phần hìnhh phạt vì có nhân thân, thành khẩn khai báo.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, ảnh hưởng tới trật tự, an toàn xã hội, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Cần Thị Thu Dung tù chung thân về tội giết người.

Bạch Hiền (t/h)