Người phụ nữ tố cáo bị hiếp dâm 2 lần từng là thợ giỏi ASEAN

Gốc
Chị T.P.T.L. (SN 1983, ngụ khu vực 1 thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An), người đứng đơn tố cáo mình bị hiếp dâm 2 lần, từng là thợ giỏi cấp TP và đoạt Giải III kỳ thi Thợ trẻ ASEAN IV. Cô thợ giỏi ngày nào giờ đang trải qua những tháng ngày bấn loạn…

Người phụ nữ tố cáo bị hiếp dâm 2 lần từng là thợ giỏi ASEAN - Ảnh 1

Sau hơn 2 tháng bấn loạn, chị L cố gắng ngồi vào bàn máy may.

Là dân TPHCM đi “kinh tế mới” về vùng Đồng Tháp Mười, cộng với một đàn con nhỏ, gia đình ông H.A vô cùng cơ cực. Dù vậy, tất cả các con ông đều được học giỏi, đặc biệt là T.P.T.L. Nhưng chị L không thi vào đại học vì gia đình quá nghèo, mà đi học nghề rồi làm công nhân ở TPHCM.

Vừa làm công nhân Cty May Nhà Bè, chị L đăng ký học may thời trang ở các trung tâm. Năm 2002, TP phát động cuộc thi thợ trẻ, chị đã đăng ký thử sức, và được tuyên dương ở cuộc thi cấp quận (Bình Thạnh), rồi đoạt danh hiệu “Thợ trẻ giỏi cấp thành phố”. Chị có 4 ngày trải qua Hội thi Thợ trẻ ASEAN IV – 2002 tại Philippines và đoạt Giải Ba... Sau đó, chị thi đậu vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật.

Người phụ nữ tố cáo bị hiếp dâm 2 lần từng là thợ giỏi ASEAN - Ảnh 2

Bằng công nhận thợ giỏi.

Người phụ nữ tố cáo bị hiếp dâm 2 lần từng là thợ giỏi ASEAN - Ảnh 3

Giải Ba thợ trẻ Asean.

Tốt nghiệp đại học, chị không theo nghề giáo như nhiều bạn bè, mà mở tiệm may ở TPHCM và lập gia đình, sinh con. Nhưng rồi ba mẹ chị chia tay, còn vợ chồng chị xảy ra mâu thuẫn. Chị bỏ TPHCM, ôm con nhỏ về quê cũ Tân Thạnh mở tiệm may.

Một thời gian sau, chồng chị tìm về Tân Thạnh với vợ con, họ “tái hợp” và chị sinh thêm 1 đứa con. Nhưng mâu thuẫn lại đến, chồng chị lại bỏ đi khi con còn chưa dứt sữa, chị một mình may vá nuôi 2 con nhỏ.

Có mặt ở nhà chị L ngày 9.9, chúng tôi không khỏi chạnh lòng trước hoàn cảnh mẹ con chị. Từ khi vụ việc xảy ra đến nay (đã hơn 2 tháng rưỡi), tiệm may suốt ngày đóng cửa, cuộc sống của 3 mẹ con rơi vào cùng quẫn.

Người phụ nữ tố cáo bị hiếp dâm 2 lần từng là thợ giỏi ASEAN - Ảnh 4

Cửa nhà sau của chị L luôn đóng sơ sài, nơi Lý A. vào nhà.Chị và các con sống nhờ vào tình thương của nhà chùa gần đó và bà con lối xóm. Chị L cho biết, sau khi Công an huyện có thông báo không khởi tố vụ án, không xử lý đối tượng Lý A. vì chị “đồng thuận”, thông tin vụ việc đã lan tràn khắp thị trấn Tân Thạnh, chị rất nhục nhã không dám ra khỏi nhà vì sợ bị mọi người đàm tiếu. Hai đứa con nhỏ của chị khi đến trường học cũng bị các bạn trêu chọc, về nhà cứ khóc lóc, gần như trầm cảm.

Theo Dân trí, đêm ngày 20.6, chị L. bị đối tượng Huỳnh Lý A. đột nhập vào nhà rồi dùng dao kề vào cổ ép chị quan hệ. Chị L. đã tìm cách kéo dài thời gian, khiến tên tội phạm không gây nguy hiểm cho các con và để cho hắn thực hiện hành vi hiếp dâm 2 lần.

Sau đó, chị L. đã gọi điện lên Công an huyện tố cáo hành vi hiếp dâm của A. Khi được mời lên trụ sở Công an, A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi và viết bản cam kết sẽ giữ khoảng cách với chị L. và không trả thù chị L.

Trung Ngôn

Tin nóng

Tin mới