Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan

Gốc
Câu chuyện về người rừng Hồ Văn Lang xuất hiện trên báo Anh khiến cộng đồng mạng thế giới phải tạm quên đi Alexander Skarsgard - anh chàng điển trai người Thụy Điển với thân hình 6 múi lý tưởng của mình hóa thân trong bộ phim Tarzan mới.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 1

Đó là nhận xét của truyền thông Anh khi đăng tải hình ảnh và câu chuyện về cuộc sống của người rừng Việt Nam Hồ Văn Lang.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 2

Hồ Văn Lang, 44 tuổi, và cha của anh là Hồ Văn Thanh, 85 tuổi, đã trải qua 41 năm sống trong rừng sâu ở huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi sau khi chạy trốn chiến tranh Việt Nam. Hai cha con đã dựng nhà trên cây, mặc khố bằng vỏ cây và săn bắt chuột để sống qua ngày.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 3

Câu chuyện của Hồ Văn Lang được báo Anh The Sun ví như những bộ phim bom tấn của Hollywood.

Cuối tháng mười một, Alvaro Cerezo, giám đốc quản lý của Docastaway – tổ chức chuyên thám hiểm về những vùng đất không có người ở và những lễ hội xa xưa - đã gặp Lang.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 4

Ông đã muốn hỏi anh về kỹ thuật sống sót, nhưng sau đó họ đã cùng nhay sống trong rừng năm ngày để mô tả lại những gì Lang đã trải qua.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 5

Trong một bài đăng blog, Alvaro viết rằng: "Ban đầu ý định của tôi là tìm hiểu kỹ thuật sống sót mới từ anh ấy, nhưng thật không ngờ, Lang nhiệt tình và đáng yêu hơn tôi tưởng tượng và cuối cùng anh ấy đưa tôi trở lại rừng và tận hưởng cuộc sống trong rừng cùng anh ấy”.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 6

Alvaro cho biết, Lang chỉ nói được một chút ngôn ngữ bản xứ, không có khái niệm về ngày và đêm, và không biết về các nguồn năng lượng khác ngoài lửa và mặt trời. “Anh ấy hoàn toàn không biết thế nào về thế giới bên ngoài, thế giới văn minh mà Lang biết không có gì ngoài câu chuyện máy bay bay qua bầu trời mà cha anh kể”.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 7

Alvaro đã trải nghiệm cùng Hồ Văn Lang trong rừng.

Alvaro cho biết, Lang giống như một đứa trẻ đáng yêu, trong khi cha anh lại khó thích nghi với cuộc sống mới và muốn trở về rừng.

Người rừng Hồ Văn Lang lên báo nước ngoài khiến thế giới tạm quên Tarzan - Ảnh 8

Tin nóng

Tin mới