Đón năm mới 2017, tối 31.12.2016 và rạng sáng mùng 1.1.2017, rất đông người dân tại TP.HCM bất chấp vi phạm giao thông, chở quá số người cho phép.

Ghi nhận tại TP.HCM, khoảng 23 giờ tối 31.12, hàng nghìn người dân và du khách đổ về khu trung tâm để vui chơi, tham dự các chương trình chào đón năm mới 2017.

Người Sài Gòn bất chấp quá tải chở nhau đi đón tết 2017

Việc người dân đổ xô về đây khiến các tuyến đường ở trung tâm kẹt cứng, nhất là đoạn từ nhà thờ Đức Bà đến đường Hai Bà Trưng, các lối dẫn vào khu phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Trong không khí nô nức đón chào năm mới, ở các địa điểm như chợ Bến Thành, khu nhà thờ Đức Bà… rộn ràng với hàng trăm người dân và du khách đổ về ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm.

Lượng người đổ về khu vực trung tâm để đón Tết 2017 hầu hết là người dân ở các quận, huyện lân cận. Trong quá trình lưu thông trên đường, rất đông các phương tiện giao thông được các gia đình “vận dụng” chở hết năng suất, vượt quá giới hạn cho phép để đưa con cái đi vui chơi.

Anh Quang Nam (ngụ Bình Thạnh) cho biết vì gia đình chỉ có một xe nhưng lại có 4 người nên ngoài chở vợ, anh phải chở thêm hai con để đi dạo phố cho có không khí Tết. “Chắc năm mới, các anh Công an cũng không làm khó dễ gì đâu. Với lại mình chạy chậm, cẩn thận là được. Chứ ngày lễ, lại bỏ hai con ở nhà thì tội tụi nhỏ không ai trông”, anh Nam nói.

Không đồng ý với quan điểm trên, chị Hồng (quận Gò Vấp) khi thấy nhiều cảnh trên thì lắc đầu ngao ngán. Bởi theo chị, có đưa con đi chơi cũng phải tuân theo quy định của pháp luật. Đó là không kể, việc nhiều phụ huynh chở con đi nhưng không mang mũ bảo hiểm cho con.

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận khuya ngày 31.12.1026 và thời khắc giao thừa đón năm mới 2017:

Nguoi Sai Gon bat chap cho nhau 'qua tai' di don nam moi 2017 - Anh 1

Nguoi Sai Gon bat chap cho nhau 'qua tai' di don nam moi 2017 - Anh 2

Nguoi Sai Gon bat chap cho nhau 'qua tai' di don nam moi 2017 - Anh 3