Trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, không ít người dân Sài Gòn đã đổ về trung tâm thành phố để xem pháo hoa và cùng nhau tổ chức các hoạt động vui chơi để chào đón thời khắc giao thừa.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Theo ghi nhận của báo điện tử Một Thế Giới, khoảng 20 giờ ngày 7.2, dòng người từ các quận, huyện và các tỉnh lân cận đổ về trung tâm TP.HCM để xem pháo hoa rất đông.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 2

Không khí náo nhiệt tại công viên 23.9 (Ảnh: PD)

Cùng thời điểm này, Công viên 23.9 đã diễn ra chương trình ca nhạc và nghệ thuật mừng xuân Bính Thân 2016 nên không khí càng náo nhiệt. Mặc dù người đổ về đông, thế nhưng tại Công trường Quách Thị Trang và các tuyến đường gần khu vực chợ Bến Thành không xảy ra tình trạng kẹt xe hay ùn tắc.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 3

Mặc dù lượng người đổ về trung tâm TP.HCM đông nhưng công Quách Thị Trang không bị kẹt xe (Ảnh: PD)

Tại một số tuyến đường như Võ Văn Kiệt - đường hầm sông Sài Gòn - Mai Chí Thọ, đoạn từ đường Ký Con (quận 1) đến đường dẫn cầu Thủ Thiêm (quận 2), đường Nguyễn Tất Thành (từ Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội), Tôn Đức Thắng (từ Công trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội), Đồng Khởi (từ Ngô Đức Kế đến Tôn Đức Thắng), Hàm Nghi (từ Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng)…lực lượng chức năng đã phong tỏa và cấm xe 2 bánh lưu thông để đảm bảo trật tự.

Các khu vực như cầu Khánh Hội, cầu Mống, cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn, cầu Phú Mỹ, cầu Cá Trê…và trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn, người dân cũng không được tụ tập để xem pháo hoa.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 4

Lượng người chật kín tại đường Hàm Nghi (Ảnh: PD)

Tới 22 giờ, lượng người đổ về khu vực trung tâm thành phố ngày càng đông hơn. Đa phần người dân tranh thủ đến trung tâm thành phố sớm, chọn cho mình một vị trí đẹp để ngắm pháo hoa và tổ chức các hoạt động vui chơi trong đêm giao thừa.

Ngay trước thời khắc giao thừa, khu vực đường Hàm Nghi, ven kênh Bến Nghé, Bến Bạch Đằng, Tôn Đức Thắng, đường hoa Nguyễn Huệ đã chật kín người. Các bãi giữ xe quanh khu vực này hầu như đã kín chỗ. Một số người tới trễ đành phải gửi xe ở xa khu vực bắn pháo hoa rồi đi bộ vào.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 5

Bãi giữ xe hết chỗ nên nhiều người phải đi bộ xa để gửi xe (Ảnh: PD)

Tại đây, nhiều nhóm bạn trẻ trải bạt, trải giấy báo để ngồi ăn uống và chờ ngắm pháo hoa. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn tranh thủ bán nước, bán đồ ăn vặt các loại để phục vụ nhu cầu của người dân.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 6

Hàng rong vẫn tranh thủ bán để phục vụ người mua (Ảnh: PD)

Trong khi đó, khu vực quanh trung tâm như chân cầu Khánh Hội, bến Bạch Đằng, hầm vượt sông Sài Gòn…người xem cũng chật kín. Do lượng người đổ về đông nên lực lượng chức năng đã được huy động với số lượng lớn để đảm bảo an toàn trong đêm giao thừa.

Khi đồng hồ điểm qua thời khắc của năm mới, những màn pháo hoa nhiều sắc màu, ấn tượng đã khiến không ít người mãn nhãn, khen ngợi và trầm trồ.

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 7

Nhiều màn pháo hoa đẹp mắt khiến nhiều người trầm trồ (Ảnh: PD)

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 8

Nguoi Sai Gon do ra trung tam xem phao hoa, don giao thua - Anh 9

Sau khoảnh khắc giao giữa năm cũ và năm mới kết thúc, lượng người này lại bắt đầu di chuyển về các quận huyện xung quanh. Dù người đông, thế nhưng tình trạng ùn ứ không xảy ra.

Phan Diệu