Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Người Sài Gòn tấp nập chở Tết về nhà

Ngày 23/1 (29 Tết), ghi nhận tại các chợ hoa ở TP.HCM thấy không khí đông đúc, tấp nập hơn hẳn, tuy nhiên sức mua vẫn chậm hơn mọi năm.

Cây mai "khổng lồ" của chủ vườn ở Bình Dương được cẩu lên xe đem cho khách thuê dịp Tết.

Tại chợ hoa Xuânđường Tạ Quang Bửu, Quận 8, TPHCM, sức mua của người dân vẫn chậm hơn mọi năm dù hoa không hề “sốt” giá. Theo các tiểu thương, đến 22h đêm 30 họ mới phải trả lại mặt bằng cho Ban tổ chức, thế nhưng, dọc hai bên đường vẫn còn đầy ắp các chậu hoa các loại vẫn đợi bán hết ngày mai, có một số chủ vườn vẫn vận chuyển hoa lên để bán.

Một khách hàng vừa chọn mua cây mai hơn 4 triệu đồng

Anh Hằng (quê Bến Tre), bán hoa cúc cho biết năm nay nhà anh là hơn 3 công đất được khoảng hơn 3 ngàn chậu hoa cúc các loại, hiện đã bán cũng được một phần, sức mua cũng nhộn nhịp hơn, vẫn còn phải đợi đến ngày 30 bà con mới đi mua sắm mong sẽ bán được hết sớm.

Anh Hằng chia sẻ mình chăm cây rất kỹ nên cây có nhiều bông giá bán cũng cao hơn, so với một số nơi, giá bán 200.000 đồng/cặp cúc vạn thọ.

Chị Thảo (ở quận Bình Chánh) vui mừng vừa mua được mấy chậu cúc vạn thọ về chưng dịp Tết

Còn anh Một (quê Bến Tre) thì lo lắng, khi vẫn còn gần 300 chậu mai chưa bán được vì đã nở gần hết.“Tôi bán ở đây được 5 năm rồi, tuy nhiên, đến ngày hôm nay sức mua người dân còn chậm. Mỗi cây mai có giá từ 100.000 đến 400.000 ngàn đồng mà đến ngày 29 Tết rồi vẫn chưa bán được nhiều. Ở đây phường cho bán đến 22 đêm ngày 30 thì phải dọn trả lại mặt bằng cho họ rồi nghỉ”. ảnh Một cho biết.

Anh Một cho hay anh phải thuê xe chở cây cả đi và về cũng mấy hơn 10 triệu đồng, cũng phải đợi bán hết ngày 30 xem thế nào, không thì lại phải cho xe chở cây về chứ biết làm sao, vì thấy khó bán hơn mọi năm”

Chị Mai vui mừng khi thu tiền bán cho khách cặp hoa mào gà với giá 140.000 đồng/cặp.

Chị Mai nhà vườn ở Tiền Giang chia sẻ, năm nay nhà chị có thuê 2 chỗ bán ở đây với giá 4 triệu đồng một lô, với khoảng hơn 1 ngàn chậu hoa cúc các loại. Theo chị Mai năm nay bán cũng chậm hơn năm trước, giờ này năm trước không có thời gian để đứng không thế này. “Đợi ngày 30 xem thế nào, vì nhà vẫn còn nhiều hoa chút lại trở lên tiếp. Năm nay hoa ở đây bán ít hơn năm trước, nhưng vẫn ít người mua hơn. Giá hoa thì cũng bằng năm trước, cho dù chăm sóc có vất vả hơn vì nhiều nhà vườn bị ảnh hưởng do ngập mặn” chị Mai cho biết.

Cây mai xoắn độc lạ được nhiều người chọn mua với giá 2,5 triệu đồng 1 chậu.

Ghi nhận tại khu chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” bến Bình Đông thì năm nay có hơn 600 nhà vườn ở các tỉnh miền Tây đều tập kết nhiều nghe, thuyền hoa cây kiểng như: hoa cúc hoa giấy, chậu mai, quất ( tắc) đủ màu sắc và chủng loại. Trong đó, cây mai có nhiều loại với các mức giá khác nhau, dao động từ hơn trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Anh Hải nhà vườn Bến Tre cho biết năm nay anh có khoảng gần 50 gốc mai xoắn bon sai mini thuyền mới cập bến thì đã bán gần hết vì đây là loại mai mới lạ,giá lại bình dân nên hút hàng..

Khách chọn mua các cây mai bon sai mini với giá bình dân 150.000 đồng/ chậu

Một số nhà vườn ở đây cho biết:“Năm nào cũng vậy, ngày 27, 28 Tết người dân đi mua còn ít, không nhiều như ngày 29, 30. Năm nay có vẻ đông khách hơn, dễ bán hơn. Mặt hàng cúc bán chạy hơn so với các mặt hàng hoa mai”.

Một số hình ảnh nhộn nhịp mua sắm Tết tại các chợ hoa trên địa bàn TP.HCM:

Cây mai được cho khách thuê với giá 25 triệu đồng

Nhộn nhịp người dân mua sắm Tết trên đường Nguyễn Cư Trinh, quận 2

Khách tranh thủ mua đồ trang trí Tết và bao lì xì trên đường Nguyễn Đình Chiểu - quận 3.

Một khách hàng cùng con gái từ Long An đến cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông- quận 5 để chọn mua đồ về trưng Tết

Ngoài việc chọn mua hoa tươi trưng Tết, khách hàng còn tìm mua những bông hoa vải, hoa nhựa về trưng Tết như hoa mai hoa đào... vải với giá từ 25.000 - 45 000 đồng/cành tùy vào chất liệu

Nhiều người thích chọn chơi hoa vải về trang trí Tết

Khu đường Hùng Vương luôn tấp nập người đến mua hoa tại đây

Nhộn nhịp người dân chở Tết về nhà

Khách hàng thuê chọn thuê mai về chơi Tết

Khách chọn mua hoa đào trên đường Quốc Hương quận 2

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/nguoi-dan-sai-gon-tap-nap-cho-tet-ve-nha-4060867-v.html