'Người sắt' IRONMAN 70.3 nâng tầm du lịch Việt Nam

Gốc
Năm thứ 3 liên tiếp, giải đấu lựa chọn thành phố Đà Nẵng xinh đẹp để các VĐV của hơn 50 quốc gia trên thế giới về tranh tài. Môn thể thao khắc nghiệt bậc nhất hành tinh “vô hình” đã tác động tích cực đến quảng bá du lịch Việt Nam.

Lần đầu tổ chức năm 2015, IRONMAN 70.3 chỉ tạo được tiếng vang nhỏ với bạn bè thế giới. Nhưng đến năm 2016, giải đấu đã thực sự nâng tầm thể thao và du lịch Việt Nam. Không chỉ có số lượng người đăng ký tham gia vượt bậc, giải còn để lại những ấn tượng đẹp với bạn bè thế giới khi sự kiện này được tường thuật đến đông đảo người yêu thể thao trên khắp hành tinh.

Đà Nẵng với những bãi biển hoang sơ, nằm gần những Di sản thế giới được UNESCO công nhận, và nhiều điểm du lịch hấp dẫn là điểm đến lý tưởng cho nhiều VĐV và gia đình. Từ sự tham gia của hơn 1100 VĐV trong và ngoài nước, đại diện cho 60 quốc gia, trong đó có 25 vận động viên chuyên nghiệp, giải năm 2017 đã nhận được số lượng VĐV đăng ký đông đảo hơn, trong đó, đã có hơn 300 VĐV Việt Nam đăng ký tham gia.

Sau chiến thắng ở vị trí thứ 4 năm 2015, VĐV chuyên nghiệp Cyril Viennot đã trở lại giải đấu IRONMAN 70.3 Việt Nam một lần nữa năm 2016 và giành giải vô địch nam. Bên cạnh đó, VĐV nữ người Thụy Sỹ Caroline Steffen đã giữ thành công ngôi vô địch nữ trong 2 năm liên tục.

'Người sắt' IRONMAN 70.3 nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 1

IRONMAN 70.3 là một trong những sự kiện thể thao lớn hàng năm Việt Nam vinh dự đăng cai

Sự kiện IRONMAN 70.3 Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến một đường đua tốc độ trải dài qua nhiều thắng cảnh, bao gồm 1.9 km bơi, phần thi xe đạp 90 km và 21km cuối cùng VĐV sẽ chạy bộ trên đường phẳng. Tổng cự ly lộ trình lên đến 70.3 dặm.

Ngoài ra, giải còn có những nội dung cho các nhóm tuổi lớn hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên các em nhỏ sẽ được trải nghiệm thử thách “Người sắt” bằng phần thi IRONKIDS. Phần thi hai môi phối hợp bao gồm bơi 70 m và chạy 1 km cho lứa tuổi từ 6-10 tuổi và bơi 140m, chạy 2km cho lứa tuổi 11-14 tuổi; phần thi chạy bộ có cự ly lần lượt 1 km và 2 km tương ứng với hai nhóm tuổi trên.

'Người sắt' IRONMAN 70.3 nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 2

IRONMAN 70.3 năm 2017 sẽ có thêm phần thi cho các VĐV nhí

Ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã biết sự kiện này qua các kênh truyền thông trên thế giới và từng mong rằng IRONMAN một ngày sẽ đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi sự kiện này đã quay những góc ảnh đẹp, quảng bá hữu hiệu hình ảnh thiên nhiên và con người Đà Nẵng mến khách, hiền hòa ra khắp thế giới.

Đà Nẵng đã thống nhất tổ chức giải đấu này 5 năm liền và chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình giải đấu. Thành phố cũng xin cảm ơn những nhà tổ chức đã có những hoạt động thiết thực quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương”.

'Người sắt' IRONMAN 70.3 nâng tầm du lịch Việt Nam - Ảnh 3

'Ironman 70,3' 2016: Chinh phục những giới hạn

Sau lần đầu tiên tổ chức rất thành công ở Đà Nẵng năm ngoái, “Iron Man”, cuộc thi được xem là khắc nghiệt bậc nhất trong các môn thể thao sẽ được tiếp diễn cũng tại thành phố biển miền Trung xinh đẹp vào tháng 5 tới.

Ông Trịnh Bằng, Giám đốc công ty Sunrise Events Việt Nam nói: “Tôi thật hào hứng khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các VĐV ViệtNam tham gia luyện tập và thi đấu các giải IRONMAN và các cuộc thi ba môn phối hợp khác. Chỉ trong hai năm, chúng ta đã chào đón CLB thể thao ba môn phối hợp đầu tiên tại Việt Nam trong hệ thống toàn cầu IRONMAN Tri Club, CLB Việt Nam Triathlon Club chính thức đã giành vị trí thứ 8 về thành tích trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sau năm đầu tiên, và lần đầu tiên Việt Nam có Đại Sứ IRONMAN.

Sự công nhận từ cộng đồng quốc tế cũng đã giúp gia tăng du lịch thể thao đến Đà Nẵng và Việt Nam nói chung. Thể thao truyền cảm hứng và mục đích sống cho cuộc đời mỗi con người. Chúng tôi rất hân hạnh được góp sức cho sự phát triển và truyền cảm hứng luyện tập thể thao cho tất cả các VĐV”.

V.H

Tin nóng

Tin mới