Người “sống sót vỉa hè” đã ra đi

Gốc
(SGGP).- Sau một thời gian lâm trọng bệnh, nhà văn Võ Phi Hùng (ảnh) đã từ trần vào lúc 16 giờ ngày 16-11 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

(SGGP).- Sau một thời gian lâm trọng bệnh, nhà văn Võ Phi Hùng (ảnh) đã từ trần vào lúc 16 giờ ngày 16-11 tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Cách nay năm ngày, nhà văn được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hồng Đức vì căn bệnh nặng ở phổi, tối 14-11 ông bị đột quỵ nên tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi, phải thở máy liên tục. Tuy nhiên, nhiều bạn bè thân hữu hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn khi nhà văn vẫn có thể nhận biết được người thân vào thăm. Sáng 16-11, nhà văn được chuyển qua Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và ông đã mất tại đây.

Nhà văn Võ Phi Hùng sinh năm 1948, là trẻ mồ côi, cái tên Võ Phi Hùng được người cưu mang sau này đặt cho ông. Chính vì thế, trong sự nghiệp sáng tác văn chương, ông viết nhiều về cuộc sống của những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn như các tiểu thuyết Kẻ lang bạt trở về (1987), Đời có tên tụi mình (1992), Sống sót vỉa hè (2005)…

Ngoài ra ông còn viết kịch bản điện ảnh như Chim phóng sinh, Đời có tên tụi mình, Giã từ dĩ vãng, Cầu thang tối… Trước khi về hưu, ông là cán bộ Báo Văn nghệ TPHCM. Nhà văn có hai người con nhưng hiện nay chưa liên lạc được, chăm sóc ông trong thời gian bạo bệnh chủ yếu là bạn bè, những người ái mộ…

Linh cữu của ông sẽ được quàn tại Nhà tang lễ TPHCM, số 25 Lê Quý Đôn. Lễ viếng bắt đầu lúc 8 giờ ngày 17-11, lễ truy điệu lúc 5 giờ ngày 19-11, sau đó thi thể của ông sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, hài cốt được đưa về chùa Già Lam (quận Gò Vấp). Theo ông Lê Quang Trang, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM, tang lễ sẽ do Báo Văn nghệ TP phối hợp cùng Hội Nhà văn TPHCM tổ chức.

T.VY

Tin nóng

Tin mới