Người sử dụng Twitter sẽ bị cấm sao chép truyện cười từ người khác

Gốc
Theo đó, khi bị phát hiện sao chép nội dung của người khác, bài đăng của họ sẽ bị xóa bỏ và nhận được thông báo vi phạm bản quyền từ Twitter.

Theo trang tin tức truyền thông xã hội Mashable, một số người dùng Twitter gần đây phát hiện ra khi sao chép nội dung của người khác, bài đăng của họ sẽ bị Twitter xóa bỏ và thay thế bằng nội dung: “Bài đăng của… đã bị chặn vì vi phạm bản quyền”.

Trước khi bị chặn

Sau khi bị chặn

Một nhà văn tự do tên là Olga Lexell cho biết, cô đã báo cáo một ai đó đánh cắp câu truyện cười của cô lên Twitter, một vài ngày sau mạng xã hội này đã có phản hồi và xóa bỏ nội dung đạo văn đó.

Phát ngôn của Twitter cho hay, trang mạng xã hội này sẽ không bình luận về trường hợp của các tài khoản cá nhân, đồng thời xác nhận lại một số chính sách về bản quyền của công ty.

Theo đó, Twitter sẽ cho phép người bị cáo buộc vi phạm bản quyền trả lời trong vòng 10 ngày, và tất cả việc khiếu nại sẽ được đăng trên Chilling Effects. Twitter cũng rất phiền lòng khi phải công khai những nội dung này, tuy nhiên quá e ngại khi phải nhận những thông báo vi phạm bản quyền.

Theo thống kê, năm ngoái Twitter đã nhận được 25.000 báo cáo về vi phạm bản quyền kỹ thuật số, hầu hết trong số đó là hình ảnh và video, rất ít văn bản.

Việc xóa bỏ các bài đạo văn trên Twitter hiện nay còn hạn chế, hơn nữa với số người sử dụng Twitter và số lượng tin tức khổng lồ mỗi ngày thì việc rà soát tất cả các nội dung gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hành động này đã chứng tỏ Twitter đang rất nỗ lực để chấm dứt tình trạng đạo văn vì lý do vi phạm bản quyền.

Tin nóng

Tin mới