Người ta cặp đại gia, tại sao mình không?

Gốc
GiadinhNet - Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền và con người ở hoàn cảnh nào đó đều có thể lung lay quan điểm sống vì sự cám dỗ vật chất.

>

Nghề người mẫu là nghề có quá nhiều cám dỗ. Vậy có hay không suy nghĩ của những người mẫu trẻ cho rằng: Xung quanh mình các đồng nghiệp đều được ăn ngon mặc đẹp, có đại gia bao, cũng làm những việc không mấy tốt đẹp... thì tại sao mình lại không như thế?

- Những người đẹp nói chung và nghề người mẫu thật sự là nghề nhiều cám dỗ. Nó đến từ 2 phía, khách quan và chủ quan. Là người mẫu, môi trường hoạt động nghề hầu như đều là những nơi xa hoa, giàu sang, có nhiều cơ hội để gặp những người giầu, thành đạt trong xã hội.

Điều bạn nói cũng là điều rất có thể xảy ra, tức là thấy bạn bè đồng nghiệp có người cặp đại gia có nhiều tiền thì tại sao mình không làm? Nếu nói rằng trong hoàn cảnh đó mà có thể thờ ơ, không suy nghĩ tôi cho là điều phi thực tế, duy ý chí.

Tôi nhớ điện ảnh Mỹ đã làm bộ phim rất nổi tiếng Lời đề nghị khiếm nhã cũng một phần nào nói lên hiện tượng này, tức là cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền và con người ở hoàn cảnh nào đó đều có thể lung lay quan điểm sống vì sự cám dỗ vật chất. Tuy nhiên, điều khác nhau ở đây là quan điểm sống, sự giáo dục của gia đình, văn hóa sống của mỗi cá nhân dẫn đến hành xử của mỗi người cũng khác nhau.

Tức là bên cạnh một số người có quan điểm sống buông thả, quá đề cao giá trị vật chất thì vẫn có rất nhiều người mẫu lao động rất nghiêm túc, chăm chỉ hoạt động trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật như đóng phim, làm MC, ca sĩ... và thậm chí còn rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Đấy chính là sự khác biệt của nhân cách sống.

Nhiều người mẫu “khôn” hơn, họ vẫn đảm bảo được cuộc sống đầy đủ của mình bằng cách "cặp" với đại gia. Chị có nghĩ đây thực chất cũng chỉ là sự "lách luật" để được an toàn hơn?

- Gần như ở bất kể xã hội nào thì hiện tượng bán dâm và môi giới đều bị pháp luật nghiêm cấm và xử phạt nghiêm khắc, tuy nhiên tình cảm giữa các người đẹp và đại gia lại là một vấn đề khác hẳn và không liên quan đến pháp luật và đạo đức sống. Câu "người đẹp - đại gia" tôi nghĩ có lẽ được "hiện đại hóa" từ câu của các cụ nhà mình ngày xưa vẫn nói là "trai tài, gái sắc".

Đấy là quy luật khách quan mà thời nào, xã hội nào cũng có và hoàn toàn hợp lý. Có rất nhiều người mẫu, người đẹp có người yêu là những doanh nhân thành đạt, cả hai đều đang độc thân thì việc đó đâu có gì xấu, nhất là khi họ thật sự yêu nhau, chia sẻ được với nhau. Việc họ chăm sóc, quan tâm đến người yêu bằng vật chất cũng là chuyện hết sức bình thường.

Chỉ đến khi người mẫu bị bắt, các công ty người mẫu mới ngã ngửa, không ngờ người mẫu của mình lại là gái bán dâm. Chị có nghĩ, việc biết thông tin người mẫu của mình hành nghề bán dâm ở bên ngoài là rất khó?

- Việc công ty nào có người mẫu tham gia vào đường dây gái mại dâm thì cũng không có nghĩa công ty phải chịu trách nhiệm về hành động của người mẫu đó, trừ khi công ty chính là nơi tổ chức những hoạt động này và dung túng cho người mẫu phạm pháp. Công ty hoạt động trong bất kể lĩnh vực nào cũng chỉ được phép quản lý nhân viên trong giờ làm việc và trong những hoạt động chính thức của công ty, ngoài giờ đó ra họ là người tự do. Chính vì thế, việc người mẫu tham gia vào hoạt động phạm pháp này là điều mà công ty rất khó kiểm soát và kết luận.

Ông Nguyễn Thanh Sơn- Nguyên Trưởng BTC cuộc thi Người đẹp Sóc Trăng năm 2009: Mỹ Xuân không phải hoa hậu

Tôi xin đính chính: Cô Mỹ Xuân không phải là hoa khôi, cũng không phải là hoa hậu hoa hiếc gì hết, mà chỉ là người đẹp Sóc Trăng trong khuôn khổ Hội chợ khu vực Nam Mê Kông. Cần phải phân biệt rõ như vậy để không đánh đồng với các danh hiệu, các cuộc thi Hoa khôi, hoa hậu thực sự khác.

Chúng tôi tổ chức cuộc thi này nhằm tạo sân chơi cho các em nhưng không ngờ họ lại lợi dụng danh nghĩa của cuộc thi để làm điều bậy bạ, hư đốn. Làm cuộc thi đó, chúng tôi phải bù lỗ, tốn tiền mà thành ra lại bị mang tiếng. Từ giờ đến cuối đời, có lẽ tôi sẽ không dám tổ chức hoa hậu gì hết nữa. Nếu trình độ dân trí được nâng lên thì may ra 5-10 năm nữa thì tôi mới làm, còn không thì chừa hẳn, để đầu óc làm việc khác", ông Sơn than thở.

Nói về việc tước danh hiệu, ông Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: Cuộc thi diễn ra từ năm 2009, trao danh hiệu xong là BTC, hội đồng giám khảo cũng giải thể luôn, coi như hết nhiệm vụ. Chính vì thế, nếu nói tước danh hiệu thì cá nhân tôi không có quyền gì cả, chỉ có thể đề xuất ý kiến: Một người được trao danh hiệu cao nhất của cuộc thi mà hư hỏng như thế thì phải tước.

Tuy nhiên, khi được hỏi ông đã gửi đề xuất này cho đơn vị nào chưa hay mới chỉ là nói với báo chí? Ông Sơn cho biết, hiện ông vẫn chưa gửi vì còn chờ ý kiến kết luận từ cơ quan điều tra. "Nhưng tôi sẽ có ý kiến bằng văn bản chứ. Tôi thấy lạ là nhiều phóng viên gọi điện đến cho tôi chất vấn rằng: Ông có lường trước được việc cô Mỹ Xuân sẽ lợi dụng danh hiệu của cuộc thi để làm việc xấu? Tôi hỏi: Thế anh có con không? Đến "tía" tôi (bố tôi) còn không lường trước được huống hồ là tôi. Cả xã hội đông như thế cũng có lường được không?

Thanh Hà ghi

Tin nóng

Tin mới